5 BƯỚC CỦA QUÁ TRÌNH LỌC NƯỚC UỐNG TRỰC TIẾP

5 BƯỚC CỦA QUÁ TRÌNH LỌC NƯỚC UỐNG TRỰC TIẾP

Ở Việt Nam hiện nay, máy lọc nước uống trực tiếp, thường sử dụng trong các văn phòng, gia đình đang rất phổ biến. Tuy nhiên, với suy nghĩ truyền thống nước đun mới an toàn thì lo lắng trong quá trình sử dụng nước lọc uống trực tiếp không phải là không có.

quy trinh loc nuoc

Theo các chuyên gia của chúng tôi thì nếu máy lọc nước uống trực tiếp thực hiện lọc nước theo đúng 5 bước tiêu chuẩn thì cách dùng nước này cực kỳ văn minh, an toàn và tiết kiệm.

Dưới đây, chúng tôi xin cung cấp thông tin chi tiết về 5 bước tiêu chuẩn trong các thiết bị lọc nước uống trực tiếp.

1. Đông máu / keo tụ

Sau khi nước thô lấy từ hồ lên sẽ được đưa vào xử lý sơ bộ như sau: cho nhựa, vôi, phèn, carbon dioxide vào trộn trong nước. Mục đích của bước này là cho các hạt nhỏ có thể dính vào nhau sao cho thành các hạt càng to càng tốt để thuận tiện cho quá trình lọc bỏ hay phân tích.

2. Lắng

Bước thứ hai là để nguyên thời gian cho các hạt to ở trên tự động lắng xuống để thực hiện quá trình lọc bỏ, như lọc bỏ cặn trong phương pháp lọc nước thủ công và truyền thống.

3. Lọc

Sau khi đã thực hiện thao tác lọc thô ở trên, nước tiếp tục được cho đẩy qua các lớp vật liệu như: cát, than (cái này tùy thuộc vào phương pháp, quy định của từng nhà máy lọc nước hoặc thiết bị lọc nước).

Ở bước này, các tạp chất bẩn, cũng được tích tụ dưới dạng các hạt nhỏ hơn các hạt đã được lọc ở bước lọc thô sẽ bị loại bỏ.

4. Khử trùng

Sau khi đã lọc xong bụi bẩn cho nước, chúng ta tiếp tục khử trùng, đưa nó thành nguồn nước sạch, an toàn cho sinh hoạt hay sản xuất.

Bước này bắt buộc phải có chất khử trùng, được cho vào nước với tỷ lệ phù hợp trước khi nó được đưa vào sử dụng.

5. Kiểm soát ăn mòn

Độ PH trong nước cần được duy trì, có thể thêm kiềm; điều này có thể giúp loại bỏ hoặc làm giảm đến mức tối thiểu khả năng ăn mòn.

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *