8 Câu hỏi giúp bạn giải đáp các thắc mắc khi sử dụng Máy lọc nước RO

8 Câu hỏi giúp bạn giải đáp các thắc mắc khi sử dụng Máy lọc nước RO

1. Sử dụng nước giếng khoan có dùng được máy lọc nước RO không?

 giải đáp các thắc mắc khi sử dụng Máy lọc nước RO

Trả lời : Khi sử dụng công nghệ RO để lọc nước, đồng nghĩa với việc bạn không cần quan tâm về nguồn nước đầu vào. Chất lượng nước đầu ra luôn đảm bảo đề dùng trong sinh hoạt và có thể uống luôn được.

Tuy nhiên, chất lượng nước đầu vào thấp, đồng nghĩa với việc sớm phải thay lõi lọc.

Kiểm tra nước bằng mắt thường, nước trong là có thể yên tâm sử dụng may loc nuoc RO. Các trường hợp nước giếng khoan đục, nước nhiều tạp chất… nên được lọc sơ bộ qua bể cát trước khi đưa vào máy>> Đọc thêm về cách lọc nước giếng khoan triệt để 

Máy lọc RO sẽ hoạt động hiệu quả khi chỉ số đo bằng TDS (đo tổng lượng chất rắn hoà tan trong nước) <600 pps.

2. Bao lâu phải thay lõi lọc?

Trả lời:  Câu trả lời mang tính chất tương đối và một phần phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào và tần suất sử dụng của gia đình.

Thông thường, lõi lọc số 1 (5 mcron) – 3 đến 6 tháng, lõi lọc số 2 (than hoạt tính)- 6 đến 9 tháng, lõi lọc số 3 (1 micro) – 9 đến 12 tháng, màng lọc RO – từ 24 đến 36 tháng, màng lọc T33 – từ 12 đến 24 tháng.

Thông thường, các máy lọc nước RO thường bố trí cốc lọc số 1 trong suốt để khách hàng có thể tự nhận biết khi nào nên cần vệ sinh hay thay thế lõi lọc. Lõi lọc số 1sẽ là lõi thay thế thường xuyên nhất.

7. Nước thải từ máy lọc nước có dùng được không?

Trả lời: Nước thải của may loc nuoc sẽ sạch hơn nước cấp đầu vào, có thể sử dụng vào việc khác.

Lưu ý: đây là nước thải của màng RO chứ không phải nước thải thông thường. Màng RO đứng ở vị trí thứ 4 trong hệ thống lọc nước. Nước đầu vào, sau khi qua ba lõi lọc đã được xử lý hết cặn > 1 micro và mùi, thuốc trừ sâu… tới màng lọc RO, phần nước tinh khiết đi qua màng chứa và bình.. phần còn lại mang theo vi khuẩn, các vi khoáng độc hại theo đường nước thải đi ra ngoài.

8. Lượng nước tinh khiết thu được từ máy lọc nước RO?

Trả lời: Trung bình 10 lít nước cấp vào, lấy được 2-3 lít nước tinh khiết

Trong thực tế sử dụng cần phải thường xuyên vệ sinh lõi lọc và màng RO để duy trì tỉ số này. Nếu như hệ thống quá bẩn, ít được vệ sinh, lượng nước thải sẽ nhiều hơn.

Máy lọc nước RO, May loc nuoc RO, may loc nuoc, máy lọc nước, Máy Lọc nước giếng khoan

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *