ẢNH HƯỞNG CỦA NGUỒN NƯỚC BỊ Ô NHIỄM

ẢNH HƯỞNG CỦA NGUỒN NƯỚC BỊ Ô NHIỄM

Ô nhiễm nguồn nước đã được ghi nhận như là một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe ở người. Nó cũng đã được chứng minh là có tác động đáng kể và tiêu cực đến động vật hoang dã và môi trường nói chung. Sau đây là những ảnh hưởng điển hình của nguồn nước bị ô nhiễm.

Ô nhiễm nước uống

Uống nước bị ô nhiễm, bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề tức thì và lâu dài. Sự xâm nhập của các loại vi sinh vật gây hại có thể gây ra các triệu chứng cấp tính như nôn, buồn nôn dữ dội và hình thành các bệnh lây nhiễm như tả, thương hàn, tiêu chảy,… Đồng thời uống nước ô nhiễm hóa chất khiến các chất độc hại tích tụ trong cơ thể và ảnh hưởng lớn đến các chức năng quan trọng.

nuoc o nhiem

Nguồn nước uống bị ôm nhiễm nặng

Nguy cơ nhiễm thủy ngân

Trong rất nhiều loại chất độc hại thì có thể nói thủy ngân là yếu tố nguy hiểm nhất. Đây là loại chất vô cơ tồn tại phổ biến trong các sản phẩm phụ của các quy trình sản xuất công nghiệp. Nó có thể gây nguy hiểm cho con người, đặc biệt là trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai hay phụ nữ đang cho con bú. Loại chất độc hại này có khả năng can thiệp vào sự phát triển của hệ thống thần kinh trung ương của trẻ và gây ra những tác dụng phụ lâu dài đến sức khỏe.

Nguy cơ từ các dòng chảy độc hại

Hiện nay, nhiều nhà máy, nhiều khu công nghiệp không tuân thủ đúng quy định của pháp luật và vẫn lén lút thải các dòng nước thải độc hại ra môi trường, thường là các nhánh sông gây nên sự ô nhiễm ở mức độ mà thậm chí con người không thể nhận thấy. Các loại chất độc hại trong dòng nước có thể xâm nhiễm vào mạch nước ngầm trong diện rộng và tác động đến sức khỏe của dân cư sống trong khu vực. Tác động điển hình nhất mà bạn vẫn nghe nhắc đến là các “làng ung thư”.

Dòng chảy phốt pho từ ngành công nghiệp có thể thâm nhập vào các nguồn nước và sản sinh ra một loại tảo độc hại gây ngộ độc ở người và có thể dẫn đến tử vong.

Glyphosate là một loại thuốc diệt cỏ thường được sử dụng trong nông nghiệp. Dư lượng của chúng có thể xâm nhiễm vào nước và gây ra các vấn đề ảnh hưởng đến sinh sản và dẫn đến suy thận.

Rủi ro sinh thái tổng thể

Ô nhiễm nước cũng gây ra tác động tiêu cực đối với môi trường và động vật hoang dã sống trong môi trường tự nhiên. Nguồn nước ô nhiễm nặng gây chết các sinh vật sống trong nước do chúng kích thích sự phát triển của tảo làm cạn kiệt nguồn oxy. Các chất ô nhiễm cũng làm tăng nhiệt độ của nước, buộc các sinh vật thủy phải di chuyển để tìm đến những vùng nước mát hơn, do đó làm mất cân bằng sinh thái.

Ô nhiễm nước tác động đến tất cả mọi người

Những ảnh hưởng tiêu cực của nguồn nước ô nhiễm không phải lúc nào cũng biểu hiện ngay lập tức, thậm chí là bạn không thể nhìn thấy tác hại của nó trong nhiều trường hợp. Nhưng thực tế thì sự ô nhiễm nước đã, đang và vẫn luôn có những ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của tất cả mọi người. Chính vì vậy việc nâng cao ý thức để bảo vệ nguồn nước tự nhiên là điều hết sức quan trọng. Bên cạnh đó, để bảo vệ sức khỏe, con người cần đến sự hỗ trợ của các giải pháp xử lý nước tiên tiến hiện nay. Tiêu biểu là máy lọc nước và các hệ thống tổng lọc nước sinh hoạt giúp cung cấp nguồn nước an toàn cho ăn uống và sinh hoạt.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *