BẢO DƯỠNG MÁY LỌC NƯỚC, BẢO VỆ CHÍNH GIA ĐÌNH CỦA BẠN

BẢO DƯỠNG MÁY LỌC NƯỚC, BẢO VỆ CHÍNH GIA ĐÌNH CỦA BẠN

Hiện nay, vấn đề nguồn nước ô nhiễm ngày càng được xem trọng hơn. Điều đó thể hiện ở việc số lượng các gia đình sử dụng máy lọc nước ngày càng tăng. Hơn nữa, con người cũng quan tâm hơn đến việc sử dụng loại máy lọc nước nào, lắp đặt ra sao, sử dụng như thế nào để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình mình.

Tại sao cần phải bảo dưỡng máy lọc nước?

Như các bạn đều biết thì bất kỳ sản phẩm gì cũng đều có tuổi thọ sử dụng nhất định. Tuổi thọ này không chỉ phụ thuộc vào định hướng ban đầu của nhà sản xuất mà còn phụ thuộc phần lớn vào cách sử dụng của bạn. Và để đảm bảo cho sản phẩm hoạt động tốt, ổn định trong suốt vòng đời của mình, bạn cần tiến hành bảo trì, bảo dưỡng định kỳ.

Chính vì vậy, việc bảo dưỡng máy lọc nước cũng rất cần thiết và quan trọng, nó cũng tương tự như việc bạn đi bảo dưỡng một chiếc oto hay xe máy vậy. Nếu máy lọc nước được sử dụng thường xuyên mà không được thay thế, bảo dưỡng sẽ gây ra nhiều hệ quả không mong muốn:

  • Giảm tuổi thọ, gây tắc nghẽn các lõi lọc dẫn đến hỏng máy;
  • Giảm hiệu suất hoạt động thể hiện ở tốc độ lọc nước của máy;
  • Giảm chất lượng nguồn nước uống, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của gia đình bạn….

Vòng đời hoạt động của máy lọc nước có  thể rất cao lên đến chục năm, hơn chuc năm, nhưng đó là trong điều kiện chúng được bảo dưỡng và thay thế định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đó là đối với máy lọc nước gia đình, còn riêng đối với hệ thống dây chuyền lọc nước quy mô lớn trong các nhà máy xử lý và cung cấp nước đóng chai, nước sạch,..thì việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống lọc nước càng trở nên cần thiết và thường xuyên hơn. Điều đó không chỉ giúp đảm bảo được chất lượng nước mà còn giúp bảo vệ máy và giảm thiểu chi phí so với quỹ chi phí lớn hơn rất nhiều dành cho việc sửa chữa hoặc mua mới.

bao duong may loc nuoc

Bảo dưỡng máy lọc nước

Bảo dưỡng máy lọc nước như thế nào?

Trong cấu tạo máy lọc nước, bộ phận cần được theo dõi và bảo dưỡng thường xuyên nhất chính và các lõi lọc. Bởi đó là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước bẩn và trong quá trình lọc rất dễ bị tích tụ cặn bẩn cùng nhiều tạp chất khác.

Một số loại lõi lọc có tuổi thọ cao như lõi Aragon (tuổi thọ lên đến 4 năm), trong khi đó các lõi lọc khác như lõi lọc thô và lõi lọc tạo khoáng thì có vòng đời hoạt động ngắn hơn, chỉ khoảng trên dưới 1 năm. Chính vì vậy, để bảo đảm hoạt động liên tục của máy và chất lượng nguồn nước, bạn cần tiến hành bảo trì, bảo dưỡng như sau:

  • Lau chùi máy lọc nước; tháo rửa bộ phận các lõi lọc để loại bỏ các tạp chất dày đặc bám trên đó sau một thời gian lọc nước nhất đinh;
  • Tiến hành thay thế các lõi lọc đã hết hạn sử dụng.

Cả hai công việc bảo dưỡng này bạn đều có thể tự tiến hành theo sự tìm hiểu. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả bảo dưỡng, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các nhà cung cấp. Thay vì chỉ bảo dưỡng máy bình thường, họ sẽ kiểm tra tổng thể máy lọc nước hoặc hệ thống lọc nước giúp đảm bảo tối đa sự an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *