BẢO VỀ NGUỒN NƯỚC BẰNG CÁCH TIẾT KIỆM NƯỚC SẠCH

BẢO VỀ NGUỒN NƯỚC BẰNG CÁCH TIẾT KIỆM NƯỚC SẠCH

Hầu hết chúng ta đều đang sử dụng nước sạch một cách lãng phí, đó là kết luận từ chuyên gia của chúng tôi.

nuoc sach

Thường xuyên quên tắt vòi nước sau khi sử dụng, khi tình trạng rò rỉ trong các ống dẫn nước xảy ra không xử lý ngay, … là những hành vi góp phần làm cho nguồn nước sạch ngày càng cạn kiệt. Tuy nhiên, đây lại là những thói quen rất khó thay đổi của đại đa số người dân Việt Nam nói chung. Không mấy ai hiểu được vai trò của việc tiết kiệm từng giọt nước sạch vì vậy mà tình trạng này vẫn không được cải thiện là mấy.

Cần phải có nhiều chương trình truyền thông về vai trò của việc tiết kiệm nguồn nước cũng như các cách tiết kiệm nước đến người dân, đặc biệt là với người dân ở vùng sâu, vùng xa.

Vệ sinh môi trường xung quanh các nguồn nước cũng là một cách tiết kiệm nguồn nước sạch; điều này không phải ai cũng nhận ra.

Một số cách tiết kiệm nguồn nước khác:

– Không xả rác, nước thải sinh hoạt xuống sông, hồ; ngay cả nguồn nước tưới cây trồng cũng phải được sử dụng khoa học và tiết kiệm.

–  Trong sinh họat hàng ngày, có thể tiết kiệm nguồn nước sạch theo các cách sau: tận dụng nguồn nước rửa rau, vo gạo làm nước tưới rau, nước đổ bồn cầu, …; sau khi uống hết nước trong các chai nhựa, cần xử lý rút khí để không có nước mưa đọng lãng phí trong đó.

– Việc xử lý các nguồn nước thải, nước ô nhiễm cũng là một cách tiết kiệm nguồn nước. Khi sử dụng các quy trình lọc khoa học, hiệu quả, nguồn nước thu về là nguồn nước sạch, có thể tận dụng trong tưới tiêu, thậm chí cả tắm giặt, hiệu qủa cao nhất là có thể dùng trong nấu nướng hàng ngày.

Muốn việc tuyên truyền về bảo vệ nguồn nước được hiệu quả, cần phải có kế hoạch cụ thể, hợp lý với thực tế ở từng địa phương khác nhau, từng nguồn nước khác nhau. Và điều quan trọng là không thể một sớm một chiều là có thể thực hiện được ngay, cần phải có thời gian để, ban đầu là người dân hiểu được sự nguy hiểm của thiếu nước sạch, những nguy cơ mà nguồn nước bẩn mang đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta; sau đó là một chương trình tiết kiệm nước thật cụ thể, chi tiết; khi thực hiện phải có giám sát chặt chẽ từ các cơ quan chức năng cũng như các nhà khoa học.

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *