BỆNH VIÊM DA LẠ DO NGUỒN NƯỚC ĐỘC GÂY RA

BỆNH VIÊM DA LẠ DO NGUỒN NƯỚC ĐỘC GÂY RA

Các đây không lâu, trên nhiều phương tiện truyền thông, dồn dập đưa tin về một loại bệnh viêm da lạ do nguồn nước nhiễm độc xảy ra tại Làng Rêu, xã Ba Điền, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi.

Sau khi nhận được thông tin, Viện hóa học môi trường quân sự đã xuống kiểm tra, tiến hành xét nghiệm mẫu nước, mẫu đất; kết quả là tình trạng cả nguồn đất và nguồn nước nhiễm độc nghiêm trọng, trong mẫu nước thì chỉ số sinh vật cực kỳ cao.

Cũng theo thông tin từ Viện này thì tình trạng đất và nguồn nước nhiễm độc đã xảy ra từ nhiều năm nay nhưng người dân không hề biết, cũng không được cảnh báo nên nghiễm nhiên sử dụng thường xuyên nguồn nước cho sinh hoạt, từ tắm giặt đến nấu ăn.

benh viem da

Bệnh viêm da lại gây hoang mang cho người dân

Có một điều đáng mừng trong kết quả xét nghiệm mẫu đất, mẫu nước ở đây là, không có Dioxin hay các loại hóa chất độc hại trong chiến tranh, chỉ tiêu kim loại nặng cũng ở mức an toàn.

Có một cách khắc phục tạm thời tình trạng nguồn nước nhiễm độc này là đun sôi nước trước khi sử dụng cũng như vệ sinh khu vực ăn, ở thường xuyên.

Trong khu vực Làng Rêu, có một số hộ dùng nước máy sạch, không sử dụng nguồn nước ngầm tại chỗ thì không xảy ra trường hợp nhiễm bệnh viêm da lạ. Như vậy, nguyên nhân gây bệnh đã được khẳng định là hoàn toàn do nguồn nước nhiễm độc gây ra. Những người nhiễm bệnh là những người thường xuyên sử dụng nguồn nước suối gần đó.

Từ thực tế này, các nhà nghiên cứu đã yêu cầu toàn bộ người dân thường xuyên sử dụng nguồn nước suối trên phải đi kiểm tra sức khỏe (ngay cả khi chưa có biểu hiện bệnh) để có các biện pháp xử lý kịp thời ngay khi bệnh ở dạng mầm bệnh.

Trong đợt cao điểm về dịch viêm da lạ ở làng Rêu đã có 23 người tử vong (trong tổng số 240 ca nhập viện, có 2 bệnh nhân được xác định là có dấu hiệu của bệnh sơ gan.

Viêm da là biểu hiện đầu tiên của đa số các nguồn nước nhiễm độc, theo thống kê từ các chuyên gia của chúng tôi, có hàng trăm bệnh viêm da (đã được phát hiện) do sử dụng nguồn nước ô nhiễm trong thời gian dài. Khi nguồn nước chứa các vi khuẩn có độ độc hại cao, khi thâm nhập vào da người, nó sẽ nhanh chóng hủy hoại các tế bào trên bề mặt và sâu bên trong da, đồng thời gây biến chứng cực kỳ nguy hiểm trên các cơ quan nội tạng người.

Theo các y bác sĩ điều trị cho các bệnh nhân ở làng Rêu thì một trong những nguyên nhân khiến bệnh phát triển phức tạp, khó kiểm soát, gây nhiều biến chứng lạ, nguy hiểm là vì người dân không có thói quen giữ gìn vệ sinh cho da, giữ gìn vệ sinh cho môi trường xung quanh, từ nơi ăn ở đến nơi trồng trọt, chăn nuôi. Mặc dù đây không phải là nguyên nhân chính nhưng nó lại hỗ trợ đắc lực cho sự hoạt động của các vi khuẩn có hại.

Và, không phải chỉ cần điều trị một lần là xong, mặc dù có kết luận của bác sĩ là bệnh đã khỏi hoàn toàn nhưng sau đó, khi tiếp xúc với các nguồn không khí, nguồn nước nhiễm độc, bệnh vẫn có thể phát trở lại. Đây là trường hợp đã xảy ra. Do vậy, bác sĩ khuyến cáo người dân nên tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về vệ sinh nguồn nước, vệ sinh môi trường xung quanh sau khi điều trị.

Để có thông tin chi tiết hơn về việc nguồn nước nhiễm độc cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *