BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU GÂY ẢNH HƯỞNG XẤU ĐẾN CHẤT LƯỢNG NƯỚC SÔNG

BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU GÂY ẢNH HƯỞNG XẤU ĐẾN CHẤT LƯỢNG NƯỚC SÔNG

Chất lượng nguồn nước sông hồ đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do biến đổi khí hậu.

khi hau

Nước sông hồ hiện nay nói chung đều là nguồn nước sử dụng trong sinh hoạt của đa số người dân sống quanh đó. Khi nước ở đây bị ô nhiễm cũng đồng nghĩa với việc hàng trăm, ngàn hộ dân này bị thiếu nước sinh hoạt.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến nguồn nước sông ô nhiễm, một trong số những nguyên nhân đó là: biến đổi khí hậu. Thời gian gần đây, do diễn biến thời tiết phức tạp, bất thường đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến dòng chảy của các sông, suối. Mùa khô kéo dài hơn bình thường, mùa mưa đến muộn, lượng nước mưa tăng, giảm không có quy trình; tình trạng hạn hán, mưa lũ thường xuyên xảy ra đã khiến dòng sông không đủ điều kiện để duy trì tính chất tự nhiên của nước, dòng chảy.

Tình trạng ô nhiễm ở các sông diễn biến ngày càng nghiêm trọng, mùa mưa ô nhiễm kiểu mùa mưa, mùa nắng ô nhiễm kiểu mùa nắng. Một trong những tác nhân “hỗ trợ” đắc lực cho tình trạng ô nhiễm này chính là hành vi xả rác bừa bãi của người dân. Rác thải sinh hoạt, rác chăn nuôi, rác xây dựng, … tất cả đều được đổ xuống các sông, hồ, … Toàn bộ rác thải, nước thải này đều không qua bất cứ một khâu xử lý nào cả.

Ở một số sông, hồ, tình trạng ô nhiễm trở nên vô cùng nghiêm trọng, khi đem nguồn nước đi xét nghiệm đã cho kết quả là: không an toàn cho bất kỳ mục đích sử dụng nào, dù là tưới tiêu hay tắm giặt.

Nếu cố tình sử dụng nó vào các mục đích trên, rất có khả năng sẽ xảy ra tình trạng nhiễm độc, có thể dẫn đến cây trồng bị chết, còn con người khi sử dụng có thể dẫn đến tử vong.

Thực tế cho thấy, hệ thống sông hồ ở Việt Nam hiện nay đang phải đối mặt với các nguy cơ sau:

– Nước thải từ các khu công nghiệp (đều không được xử lý hoặc xử lý không đạt tiêu chuẩn)

– Chất, rác thải từ các khu chăn nuôi, trồng trọt (đều không được xử lý hoặc xử lý không đạt tiêu chuẩn)

– Biến đổi khí hậu. Ở một số sông còn xảy ra tình trạng nhiễm mặn do nước biển tràn vào.

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *