BIẾN NƯỚC BẨN Ô NHIỄM THÀNH NƯỚC SẠCH VỚI CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC

BIẾN NƯỚC BẨN Ô NHIỄM THÀNH NƯỚC SẠCH VỚI CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC

Ở nhiều tỉnh thành của Việt Nam, “sống chung với lũ” đã là một thói quen bởi lẽ nó là quy luật tự nhiên không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, để sống chung với lũ theo đúng nghĩa, con người cần phải có những biện pháp để phòng tránh các vấn đề xấu do lũ gây ra. Một trong các vấn đề nhức nhối nhất trong mùa lũ, đó là nguồn nước sạch trở nên rất khan hiếm. Việc vận chuyển nước sạch từ ngoài vùng lũ để cung cấp cho đời sống của rất nhiều dân cư là điều có thể nói là khó khăn và tốn kém nhiều chi phí để thực hiện. Chính vì thế mà cứ mỗi mùa lũ về, bao nhiêu bệnh dịch lại nổi lên đe dọa đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của con người.

Các phương pháp lọc nước ra đời dần giúp cải tiến nguồn nước dùng cho người dân, đặc biệt là người dân trong mùa mưa lũ.

Đầu tiên là phương pháp dùng túi bột lọc nước P&G Purifier. Với mỗi túi bột lọc nặng 4gam này có thể lọc đến khoảng 10 lít nước an toàn cho người dân sử dụng. Chương trình cải tiến nguồn nước này đã mang lại nhiều phúc lợi xã hội và đạt nhiều hiệu quả tích cực trong giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, chi phí để thực hiện chương trình là rất lớn.

loc nuoc sau lu

Lọc nguồn nước sau lũ là điều rất cần thiết ở nhiều vùng của Việt Nam

Các chuyên gia nghĩ rằng: thay vì sử dụng các túi bột lọc nước P&G Purifier tốn kém thì sao không sử dụng các máy lọc nước tiên tiến vẫn được người dân sử dụng hằng ngày. Các loại máy lọc nước hiện nay có hiệu năng rất cao trong đào thải chất bẩn và cho ra một loại nước sạch an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, khi con người phát minh ra hệ thống máy lọc nước cơ động thì vấn đề nguồn nước sạch cho người dân vùng lũ càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sự đặc biệt của hệ thống lọc nước cơ động

Hệ thống lọc nước cơ động cũng có cơ chế lọc nước tương tự các loại máy và hệ thống lọc nước cố định. Tuy nhiên có một điểm khác biệt lớn là ở tính linh động và khả năng phối kết hợp nhiều phương pháp lọc nước khác nhau như thẩm thấu, thẩm thấu ngược, trao đổi ion,…để có thể xử lý rất nhiều nguồn nước bẩn khác nhau và cho ra nguồn nước sạch tiêu chuẩn cung cấp cho đời sống của dân cư vùng lũ. Một điều đặc biệt nữa là, hệ thống này vừa đồng thời di chuyển được trên các loại địa hình, vừa có thể lọc nước hiệu quả.

loc nuoc

Nguồn nước sau khi sử dụng công nghệ lọc

Xu hướng phát triển ngày một nâng cao của hệ thống lọc nước cơ động trên thế giới diễn ra rất sôi động. Tuy nhiên, xu hướng như thế nào, chúng tôi xin đề cập đến trong nội dung của các bài viết sau.

Có thể nói, sự ra đời của hệ thống này đã mang lại hiệu quả tích cực trong công tác cung cấp nước sạch sử dụng cho người dân vùng lũ, cũng như người dân vùng sâu vùng xa – những nơi mà chưa có nước sạch. Điều đó mở ra hướng phúc lợi tuyệt vời trong xã hội, nhờ có máy lọc nước và công nghệ xử lý nước như hiện nay.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *