CÁC LOẠI BỆNH Ô NHIỄM NƯỚC

CÁC LOẠI BỆNH Ô NHIỄM NƯỚC

Theo một số ước tính, mỗi năm trên thế giới có hàng trăm triệu người mắc bệnh do nguồn nước bị ô nhiễm. Ô nhiễm nguồn nước liên quan đến cả nguồn nước mặt và nước ngầm, có thể gây ra một loạt các bệnh gọi là bệnh ô nhiễm nguồn nước . Chúng có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nguồn nước ô nhiễm lây lan có thể chậm hơn so với ô nhiễm không khí nhưng vẫn có thể ảnh hưởng đến một khu vực rộng lớn. Mặc dù các nguồn nước đã qua xử lý có thể kiểm soát mức độ ô nhiễm trong phạm vi cho phép nhưng nếu sử dụng lâu dài, các chất độc hại sẽ tích tụ trong cơ thể và gây bệnh. Đó là lý do vì sao bạn nên sử dụng thêm các loại máy lọc nước hay hệ thống xử lý nước  tiên tiến để khử hoàn toàn các chất ô nhiễm tồn tại lọc nước trước khi sử dụng. Đó là cách tốt nhất để bạn có thể bảo vệ an toàn cho cuộc sống của bản thân và gia đình.

nuoc o nhiem gay nen nhieu benh

Các dạng tồn tại của chất ô nhiễm trong nước

Hóa chất – bao gồm cả tự nhiên và nhân tạo, xâm nhập vào cơ thể dưới dạng hòa tan hay dạng hạt lơ lửng trong nước. Nếu chúng đạt đến nồng độ nhất định sẽ gây ra các vấn đề sức khỏe. Các loại hóa chất thông dụng thường thấy trong nước là thuốc trừ sâu, dung môi clo, hóa chất dầu khí, thủy ngân, PCBs, dioxin và các chất ô nhiễm hữu cơ khác, cũng như hàng chục ngàn hóa chất sử dụng trong quá trình sản xuất công nghiệp.

Sinh vật, bao gồm một loạt các sinh vật sống (thường là từ chất thải động vật) như các loài virus, vi khuẩn, nấm và giun trong ruột….
Tảo – một số loại tảo độc hại  có thể phát triển mất kiểm soát do sự hiện diện của nitrat và phosphat trong nước (hình thành thông qua dòng chảy nông nghiệp). Chúng làm cạn kiệt oxy trong nước và gây ra sự ô nhiễm bằng nhiều cách khác nhau.

Các loại bệnh ô nhiễm nước

Trong khi các bệnh ô nhiễm nước phổ biến nhất là ngộ độc, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và hình thành các bệnh truyền nhiễm ở người thì dường như chúng còn có khả năng gây ra một lượng lớn các loại bệnh khác, bao gồm:

  • Thứ nhất là các loại bệnh truyền nhiễm gây ra bởi vi sinh vật có nguồn gốc từ phân động vật, trong đó phổ biến nhất như Thương hàn; Amoebiasis; Giun đũa; Giun móc;…
  • Thứ hai, các loại bệnh nguy hiểm như Viêm dạ dày, ruột; Dhiarrhea; Viêm não; Viêm gan siêu vi; Nhiễm trùng hô hấp;…
  • Thứ ba, các loại bệnh gây ra bởi hóa chất độc hại như: Tổn thương gan, thận và thậm chí cả ung thư (do tổn thương DNA) – gây ra bởi một loạt các hóa chất (ví dụ như dung môi clo, MTBE); Vấn đề về thần kinh- thường là do sự hiện diện của hóa chất như thuốc trừ sâu (ví dụ, DDT); Thiệt hại sinh sản và nội tiết (bao gồm quá trình phát triển tình dục bị gián đoạn, không có khả năng sinh sản, suy giảm chức năng miễn dịch, giảm khả năng sinh sản…); Rối loạn hệ thống tuyến giáp;…
  • Thứ tư là một loạt các ảnh hưởng sức khỏe ít nghiêm trọng hơn, có thể  hình thành thông qua việc tắm, tiếp xúc với nước bị ô nhiễm, bao gồm: Phát ban; đau nhức tai; Đỏ mắt;…

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *