CÁC LOẠI NGUYÊN NHÂN KHÁC NHAU GÂY Ô NHIỄM NƯỚC

CÁC LOẠI NGUYÊN NHÂN KHÁC NHAU GÂY Ô NHIỄM NƯỚC

Các nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước khác nhau có thể được tạo ra cả trong tự nhiên và do các hoạt động sống của con người. Tuy nhiên thì nguyên nhân xuất phát từ phía con người là phổ biến hơn cả. Nó bao gồm các loại nguyên nhân sau đây:

nuoc thai

Nước thải công nghiệp

Dòng chảy nông nghiệp

Việc sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ,…trong nông nghiệp đều có thể xâm nhiễm vào nguồn ngầm, cũng như nước ao, sông, hồ,…gây ô nhiễm. Sự gia tăng hàm lượng nitrat và photpho trong nước có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Dòng chảy nước mưa

Nước mưa thường mang theo các sản phẩm dầu mỏ và các chất gây ô nhiễm khác từ nhiều nơi và hòa trộn vào nguồn nước trên bề mặt trái đất.

Rò rỉ đường ống thoát nước

Các loại nước thải được dẫn đi trong đường ống thoát nước chứa các chất thải sinh hoạt độc hại có thể bị rò rỉ và xâm nhiễm vào mạch nước ngầm hoặc bị thải ra các nguồn nước tự nhiên như ao, sông, hồ gây ô nhiễm trầm trọng.

Hoạt động khai thác

Các hoạt động liên quan đến khai thác mỏ hay các chất cần thiết cho sản xuất có thể làm ô nhiễm nguồn nước trên trái đất

Chất thải công nghiệp

Các loại chất thải công nghiệp được xem là nguồn chất ô nhiễm lớn và nguy hiểm nhất. Điều quan trọng là hiện nay, nhiều doanh nghiệp không coi trọng và chấp hành nghiêm chỉnh quy trình xử lý chất thải của mình và làm cho tình trạng ô nhiễm ngày càng trầm trọng hơn.

Đốt cháy nhiên liệu hóa thạch

Các hạt tro phát ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu hóa thạch thường chứa kim loại độc hại như As hoặc Pb,.. và thâm nhập vào nước bằng nhiều cách khác nhau, điển hình nhất là thông qua nước mưa,…

Giao thông vận tải

Các loại khí thải xả ra từ các phương tiện giao thông, chẳng hạn như các hợp chất lưu huỳnh và nitơ, cũng như các oxit carbon,… có thể thâm nhiễm vào nguồn nước qua sự lắng đọng trong nước mưa.

Hoạt động xây dựng

Chất thải động vật

Xử lý các sản phẩm chăm sóc cá nhân và hóa chất gia dụng (bao gồm cả chất tẩy rửa, các loại dung dịch làm sạch khác nhau)
Đây là một vấn đề nghiêm trọng và khó để kiểm soát bởi nhiều người không ý thức được việc cần phải hạn chế việc thải bỏ các sản phẩm sinh hoạt cá nhân và nên tăng cường tái chế hay tái sử dụng thay vì vứt bỏ chúng.

Rò rỉ từ các bãi rác

Các bãi rác tập trung để chứa rác thải thường phân hủy và sinh ra một lượng lớn các chất độc hại thâm nhập vào mạch nước ngầm.
Về cơ bản, bất cứ điều gì có thể làm cho không khí và đất bị ô nhiễm thì đều có khả năng làm ô nhiễm nguồn nước. Ngay cả nguồn nước máy đã qua xử lý vẫn không thể đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối bởi nó cần trải qua thời gian dài và một quãng được dài vận chuyển trong đường ống nước trước khi được con người sử dụng. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mình và gia đình, bạn nên sử dụng các loại máy lọc nước cùng các hệ thống xử lý nước sinh hoạt tại nhà như hệ thống tổng lọc sinh hoạt để có được nguồn nước uống và nước nấu ăn, nước tắm rửa, nước giặt giũ sạch sẽ và an toàn nhất.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *