CÁCH XỬ LÝ NƯỚC THẢI THÔNG DỤNG NHẤT

CÁCH XỬ LÝ NƯỚC THẢI THÔNG DỤNG NHẤT

Nước thải là nước chứa các chất ô nhiễm, thường rất khác nhau, điều này sẽ tùy vào nguồn ô nhiễm. Do vậy, cần phải xử lý với các phương pháp linh hoạt khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài phương pháp xử lý nước thải thông dụng nhất.

xu-ly-nuoc-thai-cn

1. Phương pháp hóa học

Phương pháp hóa học dùng với hệ thống xử lý nước ô nhiễm, nước thải trong sinh hạt như: trung hòa, oxy hóa khử, … Ưu điểm ở phương pháp này chính là hiệu quả trong xử lý cao, nó thường được dùng ở hệ thống xử lý nước khép kín. Mặc dù vậy, phương pháp xử lý hóa học cũng có nhược điểm như: chi phí trong vận hành rất cao và không phù hợp với hệ thống xử lý nước thải trong sinh hoạt ở quy mô tương đối lớn. Bản chất của nó là áp dụng những quá trình vật lý, hoá học giúp đưa vào nước thải các chất phản ứng với mục đích tác động đến những tạp chất bẩn, gây biến đổi về hoá học, để tạo thành những chất khác ở dưới dạng cặn hay chất hoà tan, tuy nhiên không độc hay làm ô nhiễm môi trường.

2. Phương pháp sinh học

Bản chất của nó là sử dụng khả năng sống sót, hoạt động ở những vi sinh vật, phải là có ích, giúp phân huỷ những chất hữu cơ cũng như những thành phần có ô nhiễm ở nước thải. Những quá trình xử lý, về sinh học thường gồm 5 nhóm: hiếu khí, trung gian anoxic, kị khí, kết hợp hiếu khí – trung gian anoxic – kị khí những quá trình hồ. Với xử lý nước thải trong sinh hoạt mà yêu cầu về đầu ra mà không khắt khe với N và P, thì quá trình xử lý với hiếu khí, với bùn hoạt tính chính là quá trình xử lý của sinh học hay được áp dụng nhất.

3. Phương pháp xử lý hóa lý

Phương pháp xử lý hóa lý là để xử lý nước thải dạng: keo tụ, trao đổi ion, tuyển nổi, hấp phụ, đông tụ, thấm lọc ngược, siêu lọc, …

Giai đoạn xử lý này là giai đoạn độc lập, cũng có thể là xử lý cùng những biện pháp cơ học, hoá học, sinh học ở công nghệ xử lý với nước thải một cách hoàn chỉnh.

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *