CHẤT ĐỘC TRONG ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC CỦA BẠN

CHẤT ĐỘC TRONG ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC CỦA BẠN

Bạn nghĩ rằng đường ống nước của bạn là hoàn toàn sạch? Thực sự đó là một ý nghĩ sai lầm bởi lẽ sự vận chuyển nước lâu dài sẽ dẫn đến sự ăn mòn và tích tụ nhiều chất độc trong đường ống nước của bạn.

Khi đó, cho dù nguồn nước bạn dùng là nguồn nước sạch thì bạn cũng không thể đảm bảo rằng nước bạn uống hoàn toàn là nước sạch. Vậy có những gì trong ống nước nhà bạn? Có thể nói chì là một thành phần đáng kể được nhắc đến.

duong ong dan nuoc

Đường ống dẫn nước

Chì tấn công cơ thể từ con đường nào?

Mặc dù cơ thể chúng ta hấp thu chì một cách vô tình qua nguồn thức ăn và khí bụi chì là chủ yếu nhưng nước cũng là một mối lo không thể phũ nhận.

Nếu cơ thể bạn bị nhiễm chì quá mức tối đa có thể dẫn đến một loạt các ảnh hưởng sức khỏe tùy thuộc và từng lứa tuổi khác nhau. Ở trẻ em, việc nhiễm chì có thể dẫn đến sự phát triển chậm cả về thể chất lẫn hệ thống thần kinh, đặc biệt nhất là sự suy giảm chỉ số thông minh (IQ) ở trẻ,…Còn đối với người lớn thì sao? Trong nhiều năm qua, việc tiếp xúc với chì ở người lớn có thể dẫn đến phát triển các bệnh khá nghiêm trọng như cao huyết áp, suy giảm chức năng tình dụng bởi ảnh hưởng xấu đến thận, gây rối loạn thần kinh và nhiều hơn nữa.

Nhà nước đã làm gì?

Đứng trước tình hình nỗi lo về nguồn nước nhiễm chì từ hệ thống đường ống dẫn nước, các đạo luật nước uống an toàn bao gồm việc cấm sử dụng chì trong vật liệu ống nước hộ gia đình đã ra đời. Tuy nhiên, điều này cũng không có nghĩa là nước của bạn 100% không chứa chì.

Do đó, đừng trông chờ vào bất cứ ai, bạn hãy tự hành động để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn.

Hãy hành động

Có rất nhiều cách để bạn có thể làm giảm chì trong nước uống bên cạnh việc bảo trì thường xuyên hệ thống đường ống dẫn nước trong nhà. Trước tiên, bạn cần phải kiểm tra lượng chì tồn tại trong nguồn nước đến nhà bạn. Sau đó, điều tốt nhất bạn có thể làm lắp đặt các loại máy lọc nước chất lượng tốt hiện nay có khả năng loại bỏ chì trước đi bạn sử dụng nó để uống.

Khi bạn không có khả năng tài chính để sử dụng hệ thống tổng lọc nước sinh hoạt thì việc chọn lựa các loại máy lọc nước như RO, máy lọc nước Nano, máy lọc nước gia đình …phổ biến hiện nay là quyết định không hề tồi chút nào.

thiet bi loc nuoc cao cap

Hình ảnh công ty hê thống xử lý nước đa tầng công nghiệp của công ty greenhouse

Các loại máy lọc nước gia đình này có khả năng loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn gây hại ra khỏi nguồn nước của bạn mà vẫn giữ lại được các khoáng chất tốt cho sức khỏe. Chỉ có bạn mới có thể kiểm soát chất lượng nước bạn sử dụng. Do đó, hãy hành động ngay để đảm bảo sự an toàn cho gia đình mình.

Thẩm thấu ngược so với lọc chọn lọc – Sự khác biệt là gì?
Như đã nhắc đến trong nhiều bài viết trước, sự nhận thức của người tiêu dùng về nguồn nước máy bị ô nhiếm đang càng tăng, do đó nhiều người đang tìm kiếm giải pháp lọc nước hiệu quả cho mình. Với nhiều phương pháp để lựa chọn, điều quan trọng là phải hiểu được những lợi ích và hạn chế của các giải pháp lọc nước khác nhau.
Trong phạm vi bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ nói đến sự khác biệt giữa hệ thống lọc thẩm thấu ngược và hệ thống lọc nước chọn lọc. Trong khi cả hai đều có hiệu quả nhất định trong việc loại bỏ chất gây ô nhiễm nhưng quá trình lọc nước của chúng có thực sự khác nhau và bạn cần biết những điều đó để có một quyết định cuối cùng trước khi chọn mua một loại máy lọc nước cho gia đình của bạn.
Phương pháp thẩm thấu ngược (RO)
Đây là một quá trình sử dụng áp lực để đẩy nước qua một mang bán thấm, cho phép giữ lại các chất gây ô nhiễm rắn lại và để nước đi qua. Màng này có hiệu quả trong việc loại bỏ bất cứ thứ gì lớn hơn phân tử nước. Một hệ thống thẩm thấu ngược điển hình sẽ cung cấp khoảng 10% nước tinh khiết, để lại 90% là nước thải. Chính vì vậy kèm theo các máy lọc nước RO luôn cần có một đường ống dẫn nước thải ra ngoài.
Quá trình thẩm thấu ngược loại bỏ florua, natri, sulfat, nitrat, sắt, kẽm, thủy ngân, chì, asen, clorua và cyanide cùng một số chất gây ô nhiễm nước khác nhưng đồng thời cũng loại bỏ các chất khoáng lành mạnh  như canxi, kali, magie… Nếu không có các chất khoáng , nước sẽ mang tính axit và không tốt cho sức khỏe của con người. Hiện nay, để cải tiến máy lọc nước RO, người tra trang bị thêm hệ thống tái khoáng để thêm trở lại cho nước các khoáng chất hữu ích và  giúp cân bằng độ pH, bảo vệ sức khỏe của người sử dụng.
Phương pháp lọc chọn lọc
Nhiều bộ lọc có khả năng giữ lại các chất ô nhiễm trên một bề mặt lớn và cho nước chảy qua. Hiện nay, các bộ lọc chọn lọc sử dụng nhiều vật liệu lọc khác nhau như than hoạt tính, cacbon xúc tác, phương pháp trao đổi ion  hay công nghệ lọc cơ học 0,5 micron. Mỗi phương pháp có những tác dụng hữu ích khác nhau: Than hoạt tính giúp làm giảm chất hữu cơ trong nước trong khi cacbon xúc tác có tác dụng triệt tiêu clo; quá trình trao đổi ion giúp lọc và loại bỏ kim loại nặng như chì, thủy ngân,…; và các bộ lọc cơ học 0,5 micron kháng amiang và clo…giúp nước trở nên an toàn hơn để uống.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *