CẦN THƠ CHI 91 TỶ CHO HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI BỆNH VIỆN

CẦN THƠ CHI 91 TỶ CHO HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI BỆNH VIỆN

Cần Thơ sẽ nhận được đầu tư 91 tỷ đồng để nâng cấp, làm mới hệ thống xử lý nước thải bệnh viện. Quyết định này đã được đưa ra vào tháng 3 vừa qua.

 xu-ly-nuoc-thai-cn

Hiện tại, có 25 bệnh viện và hàng trăm cơ sở y tế khác đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Cần Thơ, mỗi ngày có khoảng 9 tấn rác thải y tế được thải ra từ các bệnh viện, cơ sở này.

Việc thu và xử lý rác thải y tế ở Cần Thờ từ trước đến nay do một số công ty chuyên về xử lý rác thải y tế làm nhưng nhìn chung vẫn chưa được triệt để.

Nước và rác thải bệnh viện nói riêng, nước và rác thải y tế nói chung có chứa các thành phần gây ô nhiễm nguồn nước, môi trường chủ yếu sau: vi trùng, vi khuẩn, chất rắn lơ lửng, photpho, nito. Khi các chất này được thải ra mà không được xử lý sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống của cả con người và hệ động thực vật.

Phương pháp xử lý nước thải bệnh viện đang được áp dụng hiện nay gồm: công nghệ hợp khối và sinh học hiếu khí; trong đó công nghệ hợp khối được áp dụng nhiều hơn cả.

Trong công nghệ hợp khối, các quá trình xử lý nước thải cơ bản bao gồm: keo tụ, sinh học hiếu khí, yếm khí đã được áp dụng; điều này đã giúp quá trình xử lý nhóm nước thải này cực kỳ hiệu quả, đặc biệt là trong việc xử lý photpho và nito. Theo các chuyên gia thì chất keo tụ và một số chế phẩm sinh học được sử dụng đã giúp cho quá trình xử lý nhóm nước thải này an toàn và hiệu quả hơn.

Một số cơ sở y tế đang sử dụng công nghệ này thì nó cực kỳ tiết kiệm, cả về kinh phí, cả về diện tích đặt thiết bị. Bên cạnh đó, hiệu quả được thể hiện bằng chất lượng sản phẩm nước cuối cùng sau khi được lọc rất cao, có thể tái sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày của con người.

Toàn bộ nguồn nước, sau khi đã được lọc qua công nghệ hợp khối đều đạt chuẩn của một nguồn nước an toàn cho môi trường sống của các sinh vật.

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

Nguồn : greenhouses,com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *