CHỢ NỔI Ô NHIỄM NGHIÊM TRỌNG TỪ SINH HOẠT HÀNG NGÀY CỦA NGƯỜI DÂN

CHỢ NỔI Ô NHIỄM NGHIÊM TRỌNG TỪ SINH HOẠT HÀNG NGÀY CỦA NGƯỜI DÂN

Chợ nổi ở Việt Nam đang ở trong tình trạng ô nhiễm trầm trọng, nguyên nhân của tình trạng này là: do rác, chất thải từ các hoạt động của chợ và do rác, chất thải sinh hoạt của một lượng lớn cư dân của những chợ này.

nuoc sinh hoat o nhiem

Chợ nổi là loại hình chợ khá phổ biến ở các vùng sông nước Việt Nam, nó là nét văn hóa đặc sắc nhưng cũng là nguyên nhân của một vấn nạn môi trường hiện nay, là ô nhiễm sông hồ.

Rác thải, từ vỏ trái cây, túi ni lông, … nổi, trôi lềnh phềnh trên khắp mặt sông của chợ nổi đang khiến các nhà môi trường vô cùng lo ngại. Điều đáng quan tâm ở đây là, đa số người dân ở đây đều dùng nguồn nước của dòng sông lềnh phềnh rác ấy để làm nước sinh hoạt hàng ngày.

Trước tình hình này, một nhóm các nhà khoa học của Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường, ĐH Xây dựng Hà Nội đã nghiên cứu và áp dụng thành công giải pháp bọt khí trong xử lý ô nhiễm nguồn nước sông hồ để biến nó thành nguồn nước sinh hoạt an toàn cho người dân.

Nguyên lý hoạt động của giải pháp này là giảm áp suất nước đột ngột với mục đích tạo bọt khí trong nguồn nước ô nhiễm, khi nguồn nước bị ô nhiễm được tiếp cận bọt khí, bọt khí sẽ có vai trò kết dinh các chất bẩn của nước thành những khối, cục lớn nổi trên mặt nước và dễ dàng tách khỏi nguồn nước sạch bên dưới. Sau khi vớt những khối cặn bẩn này ra khỏi nguồn nước phía dưới là có thể sử dụng được.

Để thực hiện được các bước xử lý này, cần phải tạo ra mô hình tuyển nổi áp lực với các bể phản ứng tạo bông, vòi phun, thùng áp lực, bể tuyển nổi.

Theo các chuyên gia thì phương pháp này vừa đơn giản, vừa loại bỏ chất bẩn triệt để hơn. Diện tích để đặt bể tuyển nổi cũng không cần nhiều (so với các loại bể lọc truyền thống), tần suất phải vệ sinh bể tuyển nổi cũng ít hơn.

Đây là một giải pháp thông minh và hiệu quả, tuy nhiên, việc áp dụng rộng rãi nó chưa thể thực hiện ngay tại thời điểm này vì nhiều lí do. Trước mắt, muốn xử lý các nguồn nước sông hồ làm nước sinh hoạt, chúng ta nên sở hữu một chiếc máy lọc nước gia đình để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *