CÓ NÊN TIẾP TỤC SỬ DỤNG NGUỒN NƯỚC MÁY THÀNH PHỐ HAY KHÔNG?

CÓ NÊN TIẾP TỤC SỬ DỤNG NGUỒN NƯỚC MÁY THÀNH PHỐ HAY KHÔNG?

Các nghiên cứu khoa học đều cho thấy nước máy chưa hẳn đã là nguồn nước an toàn. Vậy liệu rằng có nên tiếp tục sử dụng hay không? Nếu không thì đâu là giải pháp thay thế? Đó là những câu hỏi được điều đọc giả quan tâm. Sau đây chúng ta hãy cùng theo dõi câu trả lời xác đáng đến từ các chuyên gia xử lý nước hàng đầu tại GreenHouse.

Nên hay không tiếp tục sử dụng nguồn nước máy thành phố?

su dung nuoc may 1

Sử dụng nước máy

Trong ngắn hạn, nếu bạn là một người trưởng thành không có điều kiện sức khỏe đặc biệt, không mang thai thì bạn vẫn có thể uống nước máy mà không cần phải lo lắng nhiều bởi hai lý do: một là nguồn chất ô nhiễm trong nước máy tồn tại với hàm lượng thấp vì nó đã trải qua một lần bị lọc bỏ; hai là trong thời gian ngắn thì sự tích tụ chất độc hại sẽ không đáng kể và không thể gây hại cho một cơ thể khỏe mạnh.

Còn với phụ nữ mang thai hay trẻ nhỏ, người già, người đang mắc các bệnh mãn tính, và những người có hệ miễn dịch suy yếu (ví dụ như người nhiễm HIV/AIDS, người đã trải qua quá trình cấy ghép nội tạng hoặc hóa trị liệu trong điều trị bệnh,..) thì nên tránh sử dụng bất cứ nguồn nước nào không đảm được sự an toàn tuyệt đối, kể cả nước máy. Bởi lẽ những cơ thể yếu sẽ dễ bị tổn thương trước sự tấn công của các chất ô nhiễm độc hại tồn tại trong nước dù chỉ là hàm lượng rất nhỏ.

Do đó, để biết được rằng bạn có nên tiếp tục sử dụng nước máy hay không, hãy làm theo các bước sau:

  • Phân tích nguồn nước máy ở nhà bạn xem mức độ tồn đọng ô nhiễm của nó;
  • Kiểm tra sức khỏe của bản thân xem bạn thuộc nhóm nào trong hai nhóm nêu trên;
  • Tham khảo ý kiến của các chuyên gia sức khỏe và các chuyên gia về nước sạch.

Vẫn cần đến một giải pháp an toàn để thay thế…

Như ở trên đã có phân tích rất rõ ràng các trường hợp nên và không nên sử dụng nước máy. Tuy nhiên, dù bạn thuộc nhóm nào đi chăng nữa hay dù có xảy ra bất cứ trường hợp nào thì an toàn cho bản thân kể cả trong ngắn hạn và dài hạn vẫn là điều quan trọng cần sự nỗ lực để giải quyết. Ngay cả khi bạn thực sự khỏe mạnh và có thể sử dụng nguồn nước máy một cách bình thường, điều đó không có nghĩa là xét về mặt dài hạn, trải qua quá trình tích tụ lâu dài, cơ thể và sức khỏe của bạn vẫn sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự tồn động chất ô nhiễm trong nguồn nước máy. Thực tế đã cho thấy có rất nhiều trường hợp mắc bệnh, thậm chí là các thể bệnh nguy hiểm gây chết người như ung thư,… phát tác sau hơn chục năm đến vài chục năm sử dụng nguồn nước ô nhiễm mà người bệnh không hề hay biết gì.

may-loc-nuoc-nano-geyser

Máy lọc nước nano giải pháp lọc nước máy an toàn

Do đó, điều quan trọng là chúng ta cần loại bỏ các chất ô nhiễm ra khỏi nguồn nước sử dụng của mình càng sớm càng tốt. Các loại máy lọc nước tại gia đình và các hệ thống lọc nước cơ sở tiên tiến hiện nay đang rất được ưa chuộng và là giải pháp bổ sung tuyệt vời giúp biến nguồn nước máy của bạn trở nên sạch và tuyệt đối an toàn. Với máy lọc nước hệ thống tổng lọc nước sinh hoạt được cung cấp tại GreenHouse, bạn vẫn có thể sử dụng nước máy mà không hề có bất cứ ảnh hưởng nào đến sức khỏe cả trong ngắn hạn và dài hạn.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *