CÔNG NGHỆ AAO TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI (P2)

CÔNG NGHỆ AAO TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI (P2)

Công nghệ AAO sử dụng nhiều hệ sinh vật khác nhau trong quá trình xử lý nguồn nước thải để cho nguồn nước cuối cùng sau khi lọc an toàn với môi trường xung quanh.

Công nghệ AAO là tổng hợp của 3 quá trình: Quá trình Anaerobic (Yếm khí), quá trình Anoxic (Thiếu khí) và quá trình Oxic (Hiếu khí).

Công nghệ AAO

Công nghệ AAO

Trong công nghệ AAO, quá trình xử lý là quá trình sinh học, nó diễn ra liên tục, chất thải trong nguồn nước ô nhiễm được xử lý là nhờ các hệ sinh vật (phân hủy).

Xin được giới thiệu về các quá trình của công nghệ AAO:

3. Quá trình hiếu khí

Quá trình hiếu khí có tên quốc tế là Oxic. Chất thải sẽ được phân hủy triệt để trong một bể có chứa các vi sinh vật hiếu khí (còn được gọi với tên khác là bùn hoạt tính).

Nó hoạt động trong bể như sau: Các vi khuẩn hiếu khi tồn tại ở dạng lơ lửng, nó hấp thụ đồng thời cả ô xy, hợp chất hữu cơ (hợp chất gây ô nhiễm nguồn nước); tiếp đó là dùng dinh dưỡng của Ni tơ và phốt pho để hình thành một loại tế bào mới, CO2, H2O, nguồn năng lượng cũng được giải phóng trong bước này.

Sẽ có cả phản ứng phân hủy nội sinh xảy ra trong quá trình trên. Số lượng bùn hoạt tính giảm là do phản ứng này vì toàn bộ các vi sinh vật già sẽ tự động phân hủy, không còn tồn tại nữa.

Nếu thiết kế bể theo đúng các kích thước, tiêu chuẩn thì các bạn cứ yên tâm là lượng tế bào mất đi sẽ luôn ít hơn lượng tế bào mới được sản sinh và các quá trình phân hủy, các quá trình hỗ trợ xử lý nguồn nước ô nhiễm vấn diễn ra bình thường, đảm bảo chất lượng nguồn nước sau khi lọc.

Thường thì người ta phải mua hệ sinh vật hiếu khí về cấy trong các bể và thực hiện các hỗ trợ để nó có điều kiện phát triển bình thường.

Công nghệ AAO thường được ứng dụng trong các quy trình xử lý nguồn nước thải có tồn tại các hợp chất hữu cơ với hàm lượng từ cao đến cực cao. Các nguồn nước có tính chất này thường là: nguồn nước thải từ các khu dân cư, nguồn nước thải từ bệnh viện hay các trung tâm y tế, nguồn nước thải từ các khu chế xuất và nhà máy sản xuất thủy hải sản, nước thải từ các khu sản xuất và chế biến các loại bánh kẹo.

Hiện nay, công nghệ AAO đã được áp dụng hiệu quả tại nhiều nơi trên thế giới và được người sử dụng đánh giá cao.

Để có thông tin chi tiết hơn về công nghệ AAO cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *