CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC GIÚP LOẠI BỎ ASEN

CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC GIÚP LOẠI BỎ ASEN

Như bài viêt trước chúng tôi đã nêu ra tác hại của asen với sức khỏe con người. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp loc nước giúp giải quyết triệt để vấn đề nêu trên.

Vấn đề Asen trong nguồn nước nhà bạn

Asen trong nước uống là một vấn đề có tầm quan trọng toàn cầu, do đó giới hạn cho phép đối với nguồn nước uống đã được giảm xuống còn 10 mg/L. Hiện nay, giới hạn này không được đáp ứng ở các nước như Việt Nam và Bangladesh,…nơi hàng triệu người vẫn đang tiêu thụ nước uống có hàm lượng asen trên 50 mg/L. Vấn đề này dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe mãn tính dài hạn, chẳng hạn như bệnh ngoài da, ung thư da, và các khối u trong phổi, bàng quang, thận và gan. Ngay cả đến nguồn nước ngầm cũng có thể bị nhiễm Asen vượt quá nồng độ cho phép. Do đó, vấn đề xử lý nước để khử Asen là đặc biệt quan trọng trong mỗi gia đình để bạn có thể tự bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân.

Làm thế nào để loại bỏ Asen ra khỏi nước?

Loại bỏ asen từ nước có thể được thực hiện theo những cách khác nhau, bao gồm trao đổi ion, màng lọc Asen,…. Nước uống chủ yếu chứa thạch tín vô cơ (arsenide hoặc arsenate), do đó việc xác định tổng nồng độ asen trong nước của bạn là rất quan trọng để xử lý được hiệu quả hơn.

Trong rất nhiều cách thức có thể loại bỏ Asen, chúng ta có thể nhắc đến giải pháp hút thấm bằng vật liệu Adsorbsia. Đây là một vật liệu được sản xuất với thành phần chủ yếu là Titanium có tác dụng thấm hút để loại bỏ Asen ra khỏi nước.

Dựa trên sự phân tích nguồn nước của bạn (về nồng độ Asen, độ pH, ..) thì hoàn toàn có thể xác định hệ thống thấm hút phù hợp để cho ra một nguồn nước sử dụng thực sự an toàn.

Bảng sau đây cho phép bạn nhìn ra những thông số của hệ thống xử lý Asen này:

Vận tốc lọc15-25 m3/h.m2
Thời gian tiếp xúc1-3 phút
Đường kính50 cm đến 3m
Khu vực lọc0,2 đến 7m2
Vật liệu chứaThép tráng epoxy; Polyester tổng hợp; Thép không gỉ.
Vật liệu lọcAdsorbsia
Tùy chọnÁp kế, degaser, lưu lượng kế
Kiểm soátTự động hoặc bằng tay ngược, trên bộ đếm thời gian và / hoặc áp lực khác biệt

Còn đây là biểu đồ thể hiện quá trình lọc Asen bằng màng thấm hút Adsorbsia:

loc asen

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *