CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC NANO, R/O VÀ ƯU NHƯỢC ĐIỂM

CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC NANO, R/O VÀ ƯU NHƯỢC ĐIỂM

Nước là nguồn tài nguyên rất quý giá với con người là một phần không thể thiếu tạo nên sự sống. Nhưng hiện nay Ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt không còn là một hiện tượng mới lạ trong cộng đồng. Nguyên nhân rất nhiều, song chung quy là do quy luật phát triển của xã hội cộng với lối sống thiếu ý thức của con người.

nguon tai nguyen nuoc

Những kênh rạch, vệ đường đầy rác, nước thải, những hành vi lấn chiếm dòng, bờ kênh rạch, sông hồ làm nơi sinh sống, hàng loạt các công trình khai thác nước trái phép… đang làm “chết dần” nguồn nước sống, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người . Và giải pháp làm sạch nguồn nước sinh hoạt đã xuất hiện từ nhưng năm 50 của thế kỷ trước ,tới ngày nay nó vẫn đang được nghiên cứu và phát triển giúp cải thiên cuộc sống cho con người .

Tiêu biểu cho những thành tựu đã đạt được đó là hai công nghệ lọc nước Nano và R/O ta cùng tìm hiểu hoạt động của chúng và ưu nhược điểm :

  • Công nghệ RO được phát minh từ những năm 50 của thế kỷ trước, các khe hở của màng lọc RO được cấu tạo từ nhiều cuộn film nén, bản thân nước ko tự chảy qua màng này được nên cần dùng đến bơm tạo áp lực, nước đi qua máy lọc nước hoàn toàn nước tinh khiết ( nước qua màng được lọc hết tất cả các chất bẩn và các chất có lợi cho cơ thể), còn lại chất bẩn theo đường nước thải đi ra ngoài.

may loc nuoc r/o

may loc nuoc nano

Nhược điểm :

  • Công nghệ lọc RO sẽ cho ra nước tinh khiết, đồng thời cũng loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có trong nước, có dung điện gây ra nhiều bất tiện khi mất điện, có nước thải gây ra lãng phí nước, có bình áp cồng kềnh, không tiết kiệm diện tích.
  • Công nghệ Nano do khe hở của vật liệu lọc quá nhỏ nên có thể gây tắc vật liệu lọc. Điều này được khắc phục bằng cách vệ sinh vật liệu lọc. Tuổi thọ của vật liệu lọc là 3-5 năm.

Ưu điểm :

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *