CÔNG NGHỆ UF TRONG LỌC NƯỚC (P2)

CÔNG NGHỆ UF TRONG LỌC NƯỚC (P2)

Công nghệ UF (UltraFiltration) sẽ giúp loại bỏ những loại rác, chất thải có kích thước tương đối lớn ra khỏi nguồn nước nhờ một màng gọi là màng áp suất thấp.

Màng Ultrafiltration và những ứng dụng cụ thể

Ứng dụng của màng màng Ultrafiltration  trong lọc nước biển, nước muối (thủy sản, hóa chất):

cong ghe loc nuoc uf

Công nghệ lọc nước UF

Đây là quá trình làm sạch nước bẩn chứ không phải quá trình lọc nước biển thành nước ngọt các bạn nhé. Chỉ cần dùng màng lọc UF, toàn bộ nguồn nước biển (đem đi lọc) sẽ trở thành nguồn nước sạch mà không cần phải qua các bước lọc như sau: Nước biển -> Khử trùng -> Lọc thô -> Lọc cát -> Than hoạt tính -> Nước biển sạch.

Ứng dụng của màng màng Ultrafiltration  trong lọc nước ép trái cây, nước trà xanh:

Màng lọc Ultrafiltration trong công nghệ UF có thể loại bỏ rất nhiều thành phần có hại tồn tại trong các loại nước ép trái cây. Cách lọc nước hoa quả ép truyền thống thường được dùng là: dùng men sinh học, cũng có một số trường hợp là dùng hóa chất giúp kết tủa  các chất độc hại này (chất độc hại được kết tủa, lắng xuống, phần nước an toàn nằm ở phía trên). Tuy nhiên, cách lọc này không được đảm bảo tuyệt đối về độ an toàn.

Khi sử dụng màng lọc UF, enzyme và hóa chất độc hại trong các loại nước ép hoa quả được giảm rất nhiều. Không những vậy, tính chất tự nhiên của nước ép hoa quả được đảm bảo.

Khi sử dụng màng lọc UF, nước ép hoa quả cũng để được lâu hơn do toàn bộ vi khuẩn, vi rus đã được loại bỏ khỏi nó, loại bỏ một cách triệt để.

Ứng dụng của màng màng Ultrafiltration  trong thu hồi dầu/ mỡ và xử lý nước thải:

Nhiều nguồn nước thải hiện nay có chưa các loại dầu, mỡ (hậu quả của quá trình làm mát, bôi trơn máy móc trong các ngành công nghiệp. Khi sử dụng màng lọc UF trong công nghệ UF, các loại chất thải này sẽ được loại bỏ hoàn toàn khỏi nguồn nước cho kết quả nước cuối cùng thu được an toàn với môi trường xung quanh.

Khi màng UF ướt, nó có sức căng đủ để đảm bảo các phân tử dầu, mở (rất nhỏ) không thể chui qua được.

Màng UF hỗ trợ cho màng RO hoạt động hiệu quả và bền hơn. Khi trong một hệ thống lọc nước sử dụng cả màng lọc UF và màng lọc RO, có thể dễ dàng nhận thấy là: màng lọc UF có thể lọc sơ bộ hiệu quả nguồn nước, khi đem qua lọc với màng lọc RO, nguồn nước này về cơ bản là an toàn và màng RO không cần phải hoạt động với công suất quá lớn.

Để có thông tin chi tiết hơn về công nghệ UF cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *