DÂN NGOẠI THÀNH TP HCM SẮP CÓ NƯỚC SẠCH

DÂN NGOẠI THÀNH TP HCM SẮP CÓ NƯỚC SẠCH

Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, người dân ngoại thành TP HCM đang được hỗ trợ từ kinh phí làm ống dẫn nước đến bể chứa nước, … để chuẩn bị đón nước sạch “về làng”.

may-loc-nuoc-nano

Sẽ có khoảng hơn 1000 km đường ống nước cấp 1, 2, 3 sẽ được đầu tư lắp đặt, xây dựng để đưa nước sạch về phục vụ người dân đang sinh sống tại các huyện, quận ngoại thành của TP HCM.

Từ nhiều năm nay, một số khu vực ngoại thành TP HCM hoàn toàn không dùng được nguồn nước ngầm vì nó đã bị ô nhiễm nặng; một số gia đình có điều kiện thì đi mua nước sạch ở ngoài về dùng; những người không có điều kiện thì vẫn hàng ngày phải dùng nước giếng khoan.

Với những gia đình dùng giếng khoan thì tình hình cũng vô cùng nghiêm trọng. Trước đây, chỉ cần lọc 1 lần là có thể sử dụng được nhưng bây giờ, dù làm hệ thống lọc nước giếng khoan, lọc đến 3 lần cũng không cải thiện được tình hình là mấy; vẫn còn mùi khó chịu và màu nước đục hoặc vàng.

Một số hộ gia đình sau khi mang nước đi xét nghiệm đã phát hiện ra nước nhiễm phèn nhưng cũng vẫn phải sử dụng sau khi xử lý bằng một số biện pháp thô sơ nhất.

Nhiều trường hợp, đã đầu tư đào giếng khoan nhưng do nguồn nước quá bẩn nên không sử dụng được, vẫn phải bỏ tiền ra đi mua nước sạch về dùng.

Trước tình hình trên HĐND TP.HCM đã quyết đinh cấp nước cho một số cụm dân cư ở khu vực ngoại thành trong 2 năm 2014 và 2015.

Tuy nhiên, trước mắt, khi chưa nhận được nguồn nước sạch này, với những hộ dân còn tận dụng được nguồn nước giếng khoan cần phải duy trì hệ thống máy lọc nước, thường xuyên thay lõi lọc để giảm thiểu những nguy hại từ nguồn nước.

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *