DIỆT KHUẨN TRONG NGUỒN NƯỚC BẰNG ĐÈN UV

DIỆT KHUẨN TRONG NGUỒN NƯỚC BẰNG ĐÈN UV

Đèn UV trong các hệ thống lọc nước hiện nay có tác dụng diệt khuẩn, làm giàu lại nguồn nước nhờ tia cực tím.

den uv

Tia cực tím có khả năng làm biến dạng và diệt các loại vi khuẩn. Sử dụng tia cực tím trong diệt khuẩn cho nguồn nước khá an toàn, không những nguồn nước được làm sạch mà còn được bổ sung khoáng chất, làm ngọt lại tự nhiên.

Cần phải có kiểm tra về nồng độ ô nhiễm nguồn nước cụ thể để chọn tốc tộ chiếu đèn UV cho hiệu quả vì mật độ vi khuẩn, nồng độ ô nhiễm ở mức độ nào sẽ phù hợp với một mức độ chiếu tia UV ở mức độ đó. Với một số hóa chất, vi khuẩn quá độc hại hoặc “quá khỏe” cần phải điều chỉnh tốc độ chiếu sáng cực mạnh. Có thể kết hợp khí ozone do uv tác dụng với không khí tạo ra để diệt vi khuẩn được hiệu quả hơn.

Muốn tia cực tím diệt vi khuẩn hiệu quả, cần phải đảm bảo nguồn nước được lọc là trong suốt, nước càng đục, hiệu quả lọc càng kém. Đèn UV đặt trong nguồn nước, uv có thể lọc được toàn bộ lượng nước trong bán kính 15cm; nên điều chỉnh tốc độ dòng nước sao cho nó được tiếp xúc với uv khoảng 30 giây.

Khi diệt khuẩn bằng uv, mùi tự nhiên của nước hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Nguồn nước sau khi lọc theo phương pháp này thường có vị ngọt, thơm tự nhiên. Nhưng lưu ý là phải dùng ngay để uống hoặc nấu nướng, nếu để lâu, nó có thể nhiễm khuẩn trở lại và lại phải làm quy trình lọc từ đầu mới có được nguồn nước sạch trở lại.

Một vài lưu ý khi sử dụng đèn UV trong lọc nước: Đèn UV chỉ hoạt động tốt nhất trong thời gian 2 000 giờ làm việc đầu tiên, sau 2000 giờ này chất lượng nguồn nước lọc qua nó không được đảm bảo. Bạn cần phải theo dõi thời gian làm việc của nó để chọn thời điểm thay đèn phù hợp, tránh trường hợp nước mang tiếng là được lọc mà không đảm bảo chất lượng, an toàn. Trong một số trường hợp đèn UV cháy khi chưa hoạt động hết quãng thời gian trên, bạn không nên mang đi sửa mà cần phải thay ngay vì việc sửa chữa sẽ không đảm bảo về công suất của đèn. Đã có nhiều trường hợp dùng đèn UV sửa không đảm bảo chất lượng mà dẫn đến không lọc triệt để được vi khuẩn và nhiều chất ô nhiễm khác trong nước.

Bạn cũng có thể kiểm tra về thời gian hoạt động tốt nhất của đèn UV thông qua màu sắc, trong một số trường hợp, đèn có dấu hiệu  hoạt động bất thường chỉ thể hiện qua màu sắc.

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *