ĐỘ ĐỤC VÀ TRẦM TÍCH KHIẾN NGUỒN NƯỚC KHÔNG ĐƯỢC TRONG

ĐỘ ĐỤC VÀ TRẦM TÍCH KHIẾN NGUỒN NƯỚC KHÔNG ĐƯỢC TRONG

Nếu bạn lấy nước nguồn từ giếng, hồ, suối hoặc ao thì có nhiều khả năng nước của bạn sẽ bị đục bởi các hạt chất lơ lửng và trầm tích. Đây là vấn đề khá phổ biến đối với những nguồn nước tự nhiên chưa được xử lý. Nó không chỉ làm mất đi vẻ thẩm mỹ khi sử dụng mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống, đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Nguyên nhân gây đục

Độ đục của nước được gây ra bởi các chất khoáng vô cơ không hòa tan hoặc các chất hữu cơ xâm nhập từ môi trường. Các hạt chất rắn có kích thước khác nhau và những hạt có kích thước lớn thường sẽ lắng xuống đáy.

Vấn đề gây ra bởi độ đục của nước

Trước tiên là vấn đề thẩm mỹ: Khi nước bị đục, bạn sẽ cảm thấy sợ và không thể nào sử dụng nó, cho dù rửa ráy hay tắm rửa và ăn uống.
Vấn đề thứ hai là làm giảm chất lượng cuộc sống: Độ đục có thể gây nhuộm màu trong bồn rửa, đồ đạc và quần áo của bạn, thậm chí nó gây xói mòn đường ống và hủy hoại các thiết bị gia dụng trong gia đình.

Vấn đề thứ ba là ảnh hưởng đến sức khỏe: Độ đục ngăn cản việc khử trùng nước bởi các tia UV trong ánh nắng mặt trời hay từ các bộ lọc tia cực tím. Do đó, nó tạo điều kiện cho vi sinh vật phát triển mạnh mẽ và có thể gây bệnh cho con người.

Giải pháp xử lý vấn đề độ đục của nước trong toàn bộ ngôi nhà

tui loc tram tich

Túi lọc trầm tích

Hiện nay có rất nhiều hệ thống xử lý nước có thể giải quyết vấn đề trầm tích và độ đục của nguồn nước. Các hệ thống được sử dụng phổ biến phải kể đến là bộ lọc trầm tích và bộ lọc rửa ngược trầm tích.

Bộ lọc trầm tích:

y sử dụng công nghệ đơn giản và nhỏ gọn, có khả năng loại bỏ các loại hạt lơ lửng với kích cỡ khác nhau, từ 1 đến 100 micron. Nó có tuổi thọ khoảng từ 6 tháng đến 2 năm tùy thuộc vào mức độ đục của nước.

Hệ thống lọc rửa ngược trầm tích: Hệ thống này được thiết kế phức tạp hơn và dùng để xử lý độ đục ở quy mô lớn với van đầu điều khiển tự động có thể được lập trình để thường xuyên rửa ngược hệ thống. Bộ lọc rửa ngược trầm tích hiện đại sử dụng kết hợp khoáng thiên nhiên của zeolite để loại bỏ hiệu quả các hạt lơ lửng trong nước và có hiệu quả đối với những nguồn nước có độ đục cao. Hệ thống này có tuổi thọ kéo dài 5-10 năm nên có thể nói đây là giải pháp cực kỳ hiệu quả để loại bỏ trầm tích trong hệ thống nước cho toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *