GIẢI PHÁP VỆ SINH MÁY LỌC NƯỚC

GIẢI PHÁP VỆ SINH MÁY LỌC NƯỚC

Máy lọc nước từ lâu đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, giúp bảo vệ sự an toàn cho cuộc sống của con người. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng chúng thì không chỉ gây hỏng hóc, tốn kém tiền của mà còn bị phản tác dụng.

Các lõi lọc trong hệ thống lọc nước đều có tuổi thọ nhất định và cần thường xuyên được vệ sinh trong quá trình sử dụng. Nếu không chúng sẽ bị giảm hiệu suất hoạt động, thậm chí cho ra sản phẩm nước uống kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

may loc nuoc

Máy lọc nước

Tùy thuộc vào từng loại lõi lọc và chất lượng nước đầu nguồn của bạn mà thời gian bảo dưỡng và vệ sinh sẽ khác nhau, thường nhất là 3 tháng một lần. Tuy nhiên, bất kỳ khi nào bạn nhận thấy chúng bị két bẩn quá nhiều hoặc chất lượng sử dụng nước bị giảm sút thì hãy tiến hành ngay việc bảo dưỡng và vệ sinh chúng.

Thứ nhất, với lõi lọc Cation

Lõi lọc này được thiết kế từ những hạt nhựa mang điện tích dương để dung hòa và xử lý các điện tích âm tồn tại trong nước cứng; đồng thời nó cũng có tác dụng loại bỏ các tạp chất bẩn như bùn đất, gỉ sét,… Vì vậy mà rất dễ bị cáu bẩn.

Để vệ sinh loại lõi lọc này, bạn cần tháo nắp bên dưới, lấy hết các hạt nhựa cation ra ngâm vào dung dịch nước muối bão hòa. Sau khoảng 10 tiếng, bạn lấy chúng ra rửa sạch rồi lại cho vào lõi lọc để tái sử dụng. Tuy nhiên bạn cũng không thể vệ sinh bằng cách này mãi mà sau khoảng 6 tháng sử dụng thì bạn nên thay lõi mới để đảm bảo tối ưu cho chất lượng nguồn nước.

Thứ hai, với lõi lọc than hoạt tính

Lõi lọc này được thiết kế từ các hạt than hoạt tính giúp khử hương vị, màu sắc và mùi lạ của nước, đồng thời cũng giúp hấp thụ loại bỏ các chất độc hại.

Khi bạn nhận thấy nước uống hơi ngang hoặc có mùi vị khác ban đầu thì đó chính là dấu hiệu xuống cấp của lõi lọc than hoạt tính và đòi hỏi bạn cần tiến hành vệ sinh chúng. Để làm được điều đó, bạn mở lõi lọc, dùng bàn chải mềm, có thể là bàn chải đánh răng để chà sát vệ sinh sạch khu bên trong miệng và dưới đáy lõi lọc. Cũng giống như lõi lọc Cation thì lõi lọc này cũng cần được thay mới định kỳ 6 tháng một lần để đảm bảo chất lượng nước uống.

Thứ ba, lõi lọc Aragon

Đây là loại lõi lọc đặc trưng và là quả tim của máy lọc nước nano Geyser của Nga. Chúng chứa lớp vật liệu lọc kết hợp được nhiều đặc tính ưu việt của các loại lõi lọc truyền thống, là sự tích hợp của bốn cơ chế (lọc cơ học, lọc hấp thụ, trao đổi ion, lọc màng nano bạc) giúp xử lý nước an toàn tuyệt đối, loại bỏ tất cả các tạp chất bẩn, kim loại nặng, chất hữu cơ, chất khử khuẩn tồn đọng, vi sinh vật gây hại,… Cũng chính vì vậy mà lõi lọc này rất dễ bị két bẩn làm giảm hiệu suất hoạt động, biểu hiện là áp lực dòng nước giảm mạnh hoặc hình thành váng bọt. Khi đó, bạn cần tiến hành vệ sinh bằng cách tháo lõi lọc ra, dùng bàn chải mềm chà sát sạch về mặt ngoài. Bằng cách làm này định kỳ, bạn có thể bảo vệ chúng an toàn trong nhiều năm, thường thì sau từ 5 đến 7 năm mới phải thay thế lõi lọc mới.

Bằng việc vệ sinh định kỳ các lõi lọc trong máy lọc nước hay hệ thống tổng lọc sinh hoạt, bạn có thể gia tăng tuổi thọ sử dụng của chúng, giúp giảm thiểu chi phí và đặc biệt hơn là đảm bảo an toàn bền vững cho chất lượng nguồn nước sử dụng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này cần được tư vấn, hãy liên hệ với Greenhouses, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *