GIẢI QUYẾT MÙI TRỪNG THỐI TRONG NGUỒN NƯỚC CỦA BẠN

GIẢI QUYẾT MÙI TRỪNG THỐI TRONG NGUỒN NƯỚC CỦA BẠN

Nếu nguồn nước của bạn có mùi trứng thối nồng thì có thể bạn đang phải đối diện với sự nhiễm khí hydrogen sulfide trong nước. Khí hydrogen sulfide được sinh ra khi vi khuẩn phân hủy các hợp chất lưu huỳnh và quá trình này có thể được tìm thấy trong nước ngầm, hệ thống phân phối nước máy và ngay cả trong máy nước nóng. Dưới đây, chúng tôi thảo luận một số phương pháp mà bạn có thể sử dụng để xác định mức độ ô nhiễm chất khí này và đưa ra giải pháp để xử lý một cách chính xác nhất.

Sử dụng khứu giác để xác định sự ô nhiễm

Khi gặp vấn đề này, bạn đừng nên quá lo lắng bởi khí hydrogen sulfide trong nước uống có thể gây ra những bất tiện nhưng không gây ra nguy cơ sức khỏe. Trước tiên bạn cần phải xác định được nguyên nhân gây ra mùi. Bạn hãy bật các vòi nước (cả nóng và lạnh) và dùng mũi để ngửi. Nếu như mùi chỉ có ở bên vòi nước nóng thì nguyên nhân là do máy nước nóng nhà bạn, bởi trong nhiệt độ ấm, quá trình phân hủy các hợp chất lưu huỳnh diễn ra mạnh mẽ hơn. Còn nếu bạn thấy mùi ở tất cả các vòi nước trong nhà thì chắc chắn rằng nguyên nhân xuất pháp từ cả hệ thống nước, thậm chí là ở chính nước đầu nguồn.

trung thoi

Giải pháp xử lý vấn đề hiệu quả

Có hai phương pháp lọc chính có sẵn để loại bỏ hydrogen sulfide từ nước bao gồm than hoạt tính và mangan dioxide.

Thứ nhất, than hoạt tính

Than hoạt tính là một lựa chọn hiệu quả khi hàm lượng hydrogen sulfide trong nước ở mức thấp, khoảng 1ppm. Chất khí hòa tan này cơ bản sẽ bị giữ lại bởi các khe hở của bộ lọc cacbon và bị loại bỏ khỏi nước đầu ra. Tuy nhiên, nếu nguồn nước nhà bạn có mức độ nhiễm khí cao thì giải pháp từ dioxide dựa trên hệ thống lọc mangan là sự lựa chọn tốt hơn.

Thứ hai, Dioxide mangan

Mangan dioxit là một hợp chất xuất hiện tự nhiên và nó được sử dụng trong các hệ thống lọc nước để loại bỏ hydrogen sulfide bằng cách ôxi hóa và chuyển đổi chúng thành các hạt kết tủa nhỏ. Các hạt này sẽ bị mắc kẹt lại bên trong các bộ lọc. Không chỉ thế, hệ thống lọc nước này còn có tác dụng cực kỳ hiệu quả trong việc giải quyết vấn đề ô nhiễm sắt bằng cách thức tương tự như loại bỏ hydro sulfide.

Tuy nhiên thì cả hai giải pháp trên chỉ có thể giải quyết vấn đề trước mắt mà không thể đảm bảo sự an toàn về lâu dài. Do đó, chúng cần được kết hợp với các giải pháp khử trùng nước để triệt tiêu nguyên nhân sâu xa. Cài đặt một hệ thống tổng lọc cho toàn bộ ngôi nhà với sự kết hợp của nhiều lõi lọc và nhiều phương pháp lọc nước khác nhau có vẻ như là cách tốt nhất để loại bỏ mùi trứng thối, đồng thời có thể giải quyết nhiều vấn đề ô nhiễm khác và đảm bảo chúng không tái diễn trong tương lai.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *