GỢI Ý GIẢI PHÁP GIẢM THIỂU Ô NHIỄM NƯỚC SÔNG

GỢI Ý GIẢI PHÁP GIẢM THIỂU Ô NHIỄM NƯỚC SÔNG

Để giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước sông, có nhiều phương pháp nhưng để chọn được phương pháp phù hợp cần phải nghiên cứu nhiều yếu tố khách, chủ quan tại mỗi lưu vực sông.

nuoc song

Trong nội dung dưới đây, chúng tôi xin đưa ra một số giải pháp cho vấn đề này để các bạn cùng tham khảo.

1. Giải pháp liên quan đến công nghệ và kĩ thuật

Nên hạn chế các ngành nghề sản xuất sử dụng công nghệ không thân thiện với môi trường nước, có khả ngây ô nhiễm môi trường nước cao.

Với các ngành nghề sản xuất hiện tại, cần có đầu tư cụ thể, hợp lý về trang thiết bị. Nếu không thay mới được ngay thì có thể cải tiến một số công đoạn của công nghệ sản xuất sạch.

2. Cần có biện pháp trong quản lý cũng như kiểm soát với môi trường

Cơ chế, quy định và xử phạt nghiêm với các trường hợp sản xuất gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường nước.

Các công cụ phục vụ cho việc kiểm soát những ảnh hưởng đến môi trường nước (máy đo nồng độ ô nhiễm nguồn nước).

Thường xuyên thanh, kiểm tra hoạt động của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong danh sách (đã được lập sẵn) nhóm đối tượng có khả năng gây ô nhiễm môi trường nước trong quá trình hoạt động.

3. Giải pháp về kinh tế và xã hội

Cần có các quỹ về xử lý ô nhiễm môi trường nước (tại chỗ, khẩn cấp và lâu dài) để kip thời xử lý, ứng phó. Có thể gây quỹ từ các tổ chức hoặc cá nhân.

Thường xuyên tổ chức các chương trình nghiên cứu về môi trường nước để nắm được chính xác và cụ thể nhất tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện tại và sau đó đưa ra các giải pháp cụ thể, hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến xử lý nguồn nước ô nhiễm.

Bên cạnh đó là tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền tới người dân và các doanh nghiệp về tác hại của việc làm ô nhiễm nguồn nước cũng như sự cấp thiết của việc phải chung tay bảo vệ nguồn nước như thế nào.

Với các cơ sở kinh doanh, sản xuất đang xâm hại nguồn nước sinh hoạt của người dân (gây ô nhiễm nguồn nước) cần phải có biện pháp để di dời cơ sở đó ra khỏi khu dân cư hoặc ít nhất là cũng phải có biện pháp cải thiện nguồn chất, nước thải từ các cơ sở này (như: hệ thống xử lý nước, chất thải đạt tiêu chuẩn về kỹ thuật, nguồn nước sau khi xử lý).

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *