HÀ NỘI: “NƯỚC SẠCH” CHỨA QUÁ NHIỀU CHẤT ĐỘC HẠI

HÀ NỘI: “NƯỚC SẠCH” CHỨA QUÁ NHIỀU CHẤT ĐỘC HẠI

Nguồn nước máy, nước sạch mà người Hà Nội đang bỏ tiền ra mua về sử dụng hàng ngày hiện nay vừa được kết luận là chứa quá nhiều hóa chất độc hại.

nuoc sach ha noi

Nguồn nước sạch tại Hà Nội vừa có kết luận là … quá bẩn và độc hại; nhiều độc tố độc nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của con người vẫn chưa được loại bỏ.

Hà Nội hiện nay có rất nhiều nhà máy sản xuất nước đang hoạt động, rất nhiều trong số đó mới được xây dựng nhưng theo một khảo sát gần đây thì mặc dù mới được xây dựng nhưng về cơ bản nó vẫn sử dụng công nghệ, quy trình lọc nước từ cách đây hàng trăm năm. Thành phần nguồn nước đã thay đổi, tình trạng ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng và phức tạp, công nghệ xử lý nước thải cũ chắc chắn không còn phù hợp, nguồn nước vẫn còn chất độc hại là điều khó tránh khỏi.

Nguồn nước máy mà người dân Hà Nội đang dùng hiện nay được khẳng định là chứa nhiều hóa chất có nguy cơ gây bệnh hiểm nghèo cho người dùng nó trong thời gian dài. 

Các hóa chất độc hại tìm thấy trong nguồn nước là: asen (thạch tín), mangan, clo dư, … Tỷ lệ các hóa chất này trong nước gấp hàng chục, một số nơi là hàng trăm lần mức an toàn cho phép của Việt Nam và thế giới.

Điều đáng nói ở đây là các nhà máy nước không có sự hợp tác với các cơ quan chức năng và nhóm nhà khoa học thực hiện cuộc khảo sát này. Việc lấy mẫu nước từ các nhà máy này đem đi xét nghiệm là rất khó, nhân viên không cho lấy mang đi. Kết quả xét nghiệm có được là do người dân chủ động mang mẫu nước đến kiểm tra.

Trong các mẫu nước người dân mang tới, các nhà khoa học còn phát hiện ra nhiều loại chất rắn độc hại không kém nhóm hóa chất ở trên là: Mangan, canxi, magie, bari, …

Ba công nghệ được sử dụng trong lọc nước hiện nay ở Hà Nội vẫn chỉ là dàn phun mưa, lọc cát, khử trùng bằng clo. Công nghệ lọc thì thô sơ trong khi đó, trình độ chuyên môn của nhân viên trong các nhà máy nước hiện nay cũng khiến nhiều người lo  ngại.

Nếu để tình trạng này diễn ra trong thời gian dài, sức khỏe của hàng loạt người dân ở đây chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Theo các chuyên gia của chúng tôi, để khắc phục, trước mắt, các hộ gia đình nên trang bị hệ thống lọc nước hiện đang có bán trên thị trường.

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *