HÀ TĨNH: VÌ SAO NHÀ MÁY NƯỚC XÂY XONG LẠI KHÔNG SỬ DỤNG ?

HÀ TĨNH: VÌ SAO NHÀ MÁY NƯỚC XÂY XONG LẠI KHÔNG SỬ DỤNG ?

Người Hà Tĩnh từng háo hức bao nhiêu trước 3 công trình xử lý nước, cấp nước ngày nó được khởi công thì thất vọng bấy nhiêu khi cả 3 công trình này đều hoàn thành mà không được sử dụng.

nha may nuoc

Vì sao có hiện trạng này: người dân thì vẫn không có nước sử dụng còn nhà máy nước thì, rõ ràng là bỏ ra tiền tỷ, 28,3 tỉ đồng xây dựng, vậy mà không một giọt nước sạch nào từ đây đến được với người dân. Tình trạng này đang xảy ra tại 3 huyện Lộc Hà, Can Lộc, Đức Thọ.

Sau khi xây dựng, cả 3 công trình này đã nhận được kết luận là không đủ tiêu chuẩn để sản xuất nước. Nguyên nhân ở đây là, nguồn vốn bỏ ra chưa đủ, thiếu vốn thành ra chắp vá, nguyên vật liệu kém chất lượng, tiêu chuẩn khoa học không được áp dụng chính xác (do người không có chuyên môn thực hiện); cuối cùng là một công trình không thể sử dụng đúng với mục đích ban đầu của nó.

Số tiền đầu tư cho 3 công trình này vừa từ mục tiêu quốc gia và tiền do người dân đóng góp. Tại thời điểm quyết định xây dựng các nhà máy nước này, tình trạng nguồn nước ngầm ở đây khá phức tạp và nguy hiểm do nhiễm phèn, xăng nghiêm trọng.

Tất cả đường ống, hệ thống lọc nước đều xuống cấp chỉ sau một thời gian ngắn được hoàn thành. Một số chuyên gia cho rằng, nếu đưa các nhà máy “chưa dùng đã hỏng” này vào sử dụng, rất có thể nguồn nước không những không được cải thiện mà còn ô nhiễm hay ảnh hưởng thêm.

Ông Hoàng Mạnh Trung, Chủ tịch xã Tân Lộc cho biết, một phần công trình không được xây dựng theo đúng yêu cầu, để xảy ra hiệu quả này là do không thu được tiền đối ứng của người dân; không có kinh phí nên đã dẫn đến việc thay đổi nhiều quy trình trong quá trình thi công.

Tình trạng các nhà máy nước xây xong rồi bỏ đấy không phải bây giờ mới xảy ra. Ở một số nơi, nhà máy nước chỉ hoạt động được một thời gian, sau đó buộc phải ngừng vì “nay hỏng cái này, mai hỏng cái khác”, hết máy bơm hỏng lại đến đường ống vỡ.

Cũng có trường hợp hệ thống lọc nước không thể hoạt động do việc tính sai tốc độ và độ tương thích của dòng đối lưu.

Trong khi các nhà máy nước hoạt động không hiệu quả hoặc không hoạt động thì người dân cần phải xử lý các tình huống linh hoạt để không ảnh hưởng đến nhu cầu dùng nước sạch của gia đình. Theo các chuyên gia của chúng tôi thì việc dùng các hệ thống lọc nước gia đình hiện đang bán trên thị trường cũng khá hiệu quả.

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

 Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *