HẬU QUẢ KHÔN LƯỜNG TỪ NGUỒN NƯỚC NHIỄM THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT

HẬU QUẢ KHÔN LƯỜNG TỪ NGUỒN NƯỚC NHIỄM THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT

Trong 5 năm mà có tới 30 người tử vong vì bệnh ung thư là thực trạng đáng báo động tại một khu dân cư của Việt Nam.

 thuc vat

Các bệnh ung thư mà nhóm người này mắc gồm: ung thư đại tràng, vòm họng, gan, phổi, … Nguyên nhân của bệnh đều là do sử dụng nguồn nước nhiễm thuốc bảo vệ thực vật hàng ngày trong thời gian dài.

Theo thông tin chúng tôi nhận được thì vùng đất này từng là kho thuốc bảo vệ thực vật (từ năm 1968). Nguồn nước ngầm xung quanh kho thuốc này cao hơn mức an toàn cho phép là 20 lần, càng gần kho, nồng độ càng cao.

Giải pháp được đưa ra là xây dựng một hệ thống bể chứa nước sạch cho người dân trong khu vực được khẳng định là có nguồn nước bị nhiễm thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, đến nay, dự án vẫn chưa được thực hiện.

Về phía người dân, để hạn chế một phần tác hại của nguồn nước với sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đã chủ động tích trữ nước mưa để sử dụng.

Theo các chuyên gia của chúng tôi thì đây là nguồn nước rất khó xử lý, không thể dùng các hệ thống lọc nước thông thường mà được. Người dân tuyệt đối không được tận dụng nó cho bất cứ mục đích gì, thậm chí cả mục đích tưới tiêu nếu chưa qua xử lý nước và được giới chuyên môn kiểm nghiệm.

Việc dùng nguồn nước này trong tắm giặt cũng vô cùng nguy hiểm. Một số bệnh ngoài da như: ngứa, viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ, đau mắt, mòn móng tay, chân, … cũng đã xuất hiện ở đây. Điều đáng lo ngại là tình trạng bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Trước mắt, trong thời gian chưa có kinh phí đầu tư cho hệ thống bể chứa nước sạch, theo chuyên gia của chúng tôi thì nên sử dụng các hệ thống lọc nước hiện đại, an toàn; có thể dùng hệ thống đơn giản cho gia đình hoặc các hệ thống quy mô hơn, phù hợp cho một nhóm (cụm) dân cư. Đây là vấn đề không thể chờ đợi vì sức khỏe, tính mạng của người dân đang bị ảnh hưởng ngiêm trọng; nếu không xử lý kịp thời, sẽ còn nhiều thế hệ người dân ở dây phải chịu đựng các căn bệnh quái ác ở trên.

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *