HỆ THỐNG LỌC NƯỚC ĐA TẦNG HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ?

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC ĐA TẦNG HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ?

Hệ thống lọc nước đa tầng là các hệ thống lọc sử dụng ít nhất 3 tầng lọc, mỗi tầng tương đương với một loại vật liệu khác nhau.

he thong loc nuoc da nang
Hệ thống xử lý nước đa năng công ty greenhouse

Trong các thiết bị lọc nước công nghiệp, dân dụng hiện đại ngày nay, ngoài lớp lọc cát, người ta còn sử dụng nhiều loại vật liệu lọc khác nữa. Quá trình rửa ngược nước này (cũng được gọi là quá trình làm sạch nước) có nhiều tầng vật liệu, mục đích của việc tăng số tầng vật liệu trong các hệ thống lọc đa tầng là để các vật liệu nới lỏng hơn. Khi nước chảy qua các tầng vật liệu này, cặn bẩn, hóa chất độc hại sẽ bị đẩy ngược ra ngoài. Các bạn yên tâm vì sau khi xảy ra quá trình rửa ngược, sự ổn định sẽ trở lại với các tầng vật liệu, sau đó thiết lọc sẽ bắt đầu quá trình lọc hoàn toàn bình thường.

So với hệ thống lọc chỉ dùng 1 tầng vật liệu lọc thì hệ thống lọc đa tầng, sử dụng nhiều tầng vật liệu lọc (ít nhất là 3 tầng) sẽ có (chịu) áp suất khác.

Cấu trúc vật liệu lọc trong các hệ thống lọc 1 tầng như sau: Trên cùng sẽ là lớp vật việc nhỏ và mịn nhất, tiếp theo là hạt vật liệu lọc lớn hơn và nặng hơn, tỷ lệ khối lượng chính là đơn vị để phân tầng trong lớp vật liệu đơn này. Với thiết bị lọc 1 tầng này, sẽ không thể tận dụng được chiều sâu của lớp vật liệu. Lớp hạt lọc nhỏ mịn, lẽ ra phải được đặt dưới cùng, hoặc gần cuối để chu trình lọc được diễn ra hiệu quả, hoặc ít nhất là phải nằm ở lớp lọc sâu hơn bề mặt của tầng lọc khoảng 1-2 inches. Khoảng trống của các hạt lọc phải giảm dần từ các lớp lọc theo chiều từ trên xuống dưới.

Theo kinh nghiệm sử dụng thiết bị lọc nước của một số khách hàng, thiết bị lọc nước 1 tầng có thời gian hoạt động ngắn hơn các hệ thống lọc đa tầng và trong các thiết bị lọc nước 1 tầng thường xuyên xảy ra tắc nghẽn. Nguyên nhân một phần là do các nguồn nước ngày nay có tỷ lệ ô nhiễm cao hơn, nếu sử dụng chỉ 1 tầng lọc, nó phải hoạt động với công suất cực lớn.

thiet bi loc nuoc cao cap
Hình ảnh công ty hê thống xử lý nước đa tầng công nghiệp của công ty greenhouse

Khi áp suất đầu vào phải tăng để thực hiện quá trình rửa ngược sao cho không bị tắc nghẽn, nó đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến dòng chảy.

Thường thì một hệ thống lọc đa tầng sẽ gồm 3 đến 4 tầng lọc, tầng vật liệu. Việc sắp xếp tầng vật liệu nào trước, tầng vật liệu nào sau phụ thuộc vào khối lượng của các vật liệu này cũng như vai trò trong quá trình lọc của chúng.

Lớp dưới cùng của hệ thống lọc đa tầng thường là sỏi, tiếp đến là cát (đây được coi là vật liệu nặng nhất, nó được đặt trong tầng vật liệu đệm), sau đó là lớp vật liệu có khả năng lọc (khử) mangan, sắt, lớp trên cùng người ta sẽ chọn lớp than có trọng lượng nhẹ nhất (thường là than hoạt tính có tính năng khử mùi và màu khó chịu cho nước).

Khi sắp xếp các tầng lọc như này sẽ giúp quy trình lọc được khoa học nhất, lọc từ rác to đến cặn nhỏ nhất. Các hệ thống lọc đa tầng có khả năng khử đục cao hơn thiết bị lọc 1 tầng. Lọc bằng cát thông thường (1 tầng) chỉ có thể loại được các hạt cặn có kích thước nhỏ nhất là 25 micron nhưng ở thiết bị lọc đa tầng, hạt cặn được lọc sẽ có kích thước là 10 micro.

Hiệu quả lọc trong các hệ thống lọc đa tầng sẽ phụ thuộc vào hiệu quả của quá trình rửa ngược; các chất lỏng trong quá trình này sẽ còn có thời gian để nới lỏng (độ bám) vào các phân tử nước, do vậy hiệu quả lọc sẽ là cao nhất.

Để có thông tin chi tiết hơn về hệ thống lọc đa tầng cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *