HƯỚNG DẪN THAY LÕI LỌC NƯỚC RO

HƯỚNG DẪN THAY LÕI LỌC NƯỚC RO

Máy lọc nước đã và đang là vật dụng thân thuộc của nhiều gia đình. Khác với các vật dụng gia đình khác may loc nuoc cần được bảo dưỡng thường xuyên và định kỳ để máy có thể cho ra nguồn nước sạch đảm nhất cho sức khỏe. Bên cạnh đó thì thay lõi lọc cũng là việc làm đảm bảo định kỳ tùy theo chất lượng của lõi lọc, công suất sử  dụng.

Greenhouses VN chuyên nhập khẩu và phân phối máy lọc nước chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật giầu kinh nghiệm sẵng sàng hộ trợ và chia sẻ giúp Quý Khách có thể tự  sửa chữa những lỗi thông dụng và tự thay lọc lọc. 

thay-loi-loc

Để tự thay được lõi lọc đúng đảm bảo trước hết Quý khách phải chuẩn bị được lõi lọc  máy lọc nước gia đình  phù hợp và làm theo qui trình sau:

Bước 1: Ngắt nguồn điện trước khi muốn thực hiện các thao tác.

Bước 2: Khóa nguồn cấp nước đầu vào của máy RO. Khi đó nước không qua các lõi lọc.

Bước 3:Vặn mở cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 4: Lấy lõi cũ ra, vệ sinh cốc lọc, thay lõi lọc mới
Chú ý: Bóc lớp vỏ bọc nilon ở ngoài lõi lọc mới. Đối với lõi lọc số 2 cần phải xóc than lên cho thoáng và rửa trước cho hết mạt than đen.

 Bước 5: Vặn cốc lọc lại xuôi theo chiều kim đồng hồ.
Chú ý: Khi vặn cốc lọc lại không vặn quá chặt nên để nới lỏng 1 đến 2 ren. Nếu xiết chặt cốc thì khi xả nước vào hệ thống vận hành sẽ bị AIR khí.
Hiện tượng AIR khí là hiện tượng máy chạy cả ngày không dừng mà không có nước. Nguyên nhân hiện tượng AIR khí của máy lọc nước RO là do khối không khí có trong cốc lọc mới chui vào máy bơm và không được giải phóng.

Bước 6: Cắm lại nguồn điện, Mở van cấp nước nguồn. Cho nước chảy từ từ vào cốc lọc để đuổi hết không khí đến khi nước tràn ra ngoài cốc lọc. Sau đó khóa van nguồn nước cấp và rút điện

Bước 7: Vặn chặt cốc lọc

Bước 8: Mở van cấp nước đầu vào và cắm nguồn điện. 

Trên đây là hướng dẫn thay lõi lọc của máy lọc nước ro, Thay lõi lọc máy lọc nước nano cũng tương tự như trên. Quý khách nên thuê thợ thay lần đầu tiên và chú ý quan sát thao tác để đảm bảo có thể tự làm được vào lần thứ hai. Khi có thắc mắc về máy lọc nước hãy liên hệ với các chuyên viên của chúng tôi để nhận được tư vấn giúp đỡ.

 Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *