KHƠI NGUỒN CỦA CÔNG NGHỆ BẠC NANO TRONG MÁY LỌC NƯỚC

KHƠI NGUỒN CỦA CÔNG NGHỆ BẠC NANO TRONG MÁY LỌC NƯỚC

Sau thiên tai, một yếu tố quan trọng cần thiết cho sự sống còn của con người là nước uống. Tuy nhiên đó sẽ là vấn đề nan giải nếu như cơ sở hạ tầng nước bị hư hỏng hoặc nhiễm bẩn, nhiễm độc. Trong khi có rất nhiều giải pháp để lọc và làm sạch nước nhưng hầu hết đều là các giải pháp đòi hỏi nguồn điện năng hoặc quá tốn kém để đáp ứng hiệu quả nhu cầu nước uống cho một lượng lớn người dân.

Sau khi nhìn thấy những tác động của thảm họa sóng thần ở Ấn Độ Dương năm 2004, các nhà khoa học Mỹ và Singapore đã tiến hành nghiên cứu và cho ra một phương pháp lọc nước thay thế giúp việc lọc nước diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Gel xốp lọc nước

Phương pháp này sử dụng một loại vật liệu mới trong lọc nước là các hạt nano bạc giúp tăng hiệu quả trong việc biến nước ô nhiễm thành nguồn nước sạch an toàn cho sử dụng. Các nhà khoa học đã tạo ra một loại gel xốp chứa các hạt nano bạc và có thể hấp thụ nước một cách rất nhanh chóng. Họ thử nghiệm bằng cách sử dụng gel đó để thấm nước tẩm với hai loài vi khuẩn có hại là Escherichia coli và Bacillus subtilis. Sau 15 giây sau đó, số lượng vi khuẩn trong nước ép ra khỏi gel xốp là 0,1% so với mức ban đầu. Khi nhóm nghiên cứu cho tăng thời gian tiếp xúc lên khoảng 5 phút thì số lượng vi khuẩn chỉ còn tính là phần triệu so với nguồn nước bị nhiễm khuẩn. Do đó, nguồn nước sau khi được xử lý bằng phương pháp này có thể dùng để uống một cách rất an toàn mà không cần mất nhiều thời gian và chỉ bằng cách thức rất đơn giản, dễ sử dụng.

nano bạc

Công nghệ lọc nước nano bạc

Các nhà khoa học cũng đã tính toán và chỉ ra rằng: chỉ cần 4g chất liệu gel xốp chứa hạt nano bạc này đã có thể làm sạch cho nửa lít nước chỉ qua một lần duy nhất và nó có thể được tái sử dụng hơn 20 lần sau đó vẫn đem lại hiệu quả cao. Mặt khác, gel xốp này rất nhẹ nên cũng có thể được các nhà cứu trợ cung cấp một cách dễ dàng cho người dân vùng lũ để họ có thể xử lý nguồn nước uống tại chỗ.

Hiện nay, vật liệu bạc nano không chỉ được sử dụng để sản xuất các gel xốp này, mà còn được ứng dụng rất nhiều trong việc sản xuất các loại máy lọc nước tiên tiến.

Máy lọc nước Geyser của Nga ứng dụng công nghệ nano bạc.

Các loại máy lọc nước Geyser tiên tiến mới bao gồm có 8 lõi lọc hiện đại. Trong đó lõi lọc số 8 ứng dụng công nghệ mới nano bạc có tác dụng diệt khuẩn cao với những ưu điểm vượt trội. Lõi lọc này chứa các hạt nano bạc chỉ với kích cỡ từ 3 đến 5 nanomet khi tiếp xúc với nước sẽ bao bọc trực tiếp vi khuẩn gây hại và phá vỡ cấu trúc tế bào của chúng chỉ trong thời gian là 6 phút. Nhờ có lõi lọc này mà nguồn nước bạn thu được hoàn toàn là nước sạch khuẩn và đảm bảo cho sức khỏe bởi vẫn giữ lại được những khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể (đây là điểm mạnh so với máy RO).

Chính vì tốc độ, sự hiệu quả và ưu điểm vượt trội so với máy lọc nước RO mà hiện này, máy lọc nước nano Geyser của Nga vẫn đang rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong các gia đình. Chúng mang lại hiệu quả cao và đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *