KHỬ TRÙNG NƯỚC UỐNG (P2)

KHỬ TRÙNG NƯỚC UỐNG (P2)

Trong phạm vi bài viết “Sự cần thiết phải khử trùng nước uống”, chúng tôi đã có nhắc đến vấn đề nhiễm khuẩn của nguồn nước tự nhiên, thậm chí là nguồn nước máy đã qua một lần xử lý. Trong phạm vi bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Mức độ nhiễm khuẩn của con người từ nước uống

Tỷ lệ nhiễm trùng phụ thuộc vào loại tác nhân gây bênh, cách thức mà nó xâm nhập, hàm lượng tồn tại của nó trong nước, liều lây nhiễm và sự kháng cự của người bị nhiễm. Liều lây nhiễm chính là số lượng vi sinh vật xâm nhập vào cơ thể. Con số này thường thấp đối với virus và kí sinh trùng, trong khi đó lại rất cao đối với vi khuẩn. Tuy nhiên tác hại mà chúng mang lại còn phụ thuộc và độ nguy hiểm và thời gian tồn tại của các loại vi sinh vật. Thông thường, vi khuẩn là loại vi sinh vật có thời gian sống ngắn và có thể bị đào thải ra khỏi cơ thể, trong khi đó, u nang là một dạng kí sinh trùng nguy hiểm có khả năng tồn tại rất lâu và cũng khó để tiêu diệt.

ki sinh trung

Trẻ em và người lớn tuổi có sức đề kháng yếu hơn rất dễ hình thành bệnh khi bị các loại vi sinh vật gây hại tấn công.

Cách thức khiến con người bị nhiễm khuẩn

Thứ nhất, các loại vi sinh vật gây hại như khuẩn E. Coli, bào tử Cryptosporidium hay kí sinh trùng Giardia nang có thể được tìm thấy ở nhiều loại chất thải khác nhau, đặc biệt là trong phân động vật. Và trong quá trình tự nhiên, các loại khuẩn này có thể dễ dàng xâm nhập vào nguồn nước mà một số trong số đó không thể loại bỏ được bởi quy trình xử lý nước thông thường ở các nhà máy xử lý nước quy mô lớn.

vi khuẩn ecoli

vi khuẩn ecoli

Thứ hai, không phải tất cả các vi sinh vật gây bệnh trong nước có nguồn gốc từ phân, ví dụ như khuẩn Legionella có thể được tìm thấy phổ biến trong nước và chúng dễ dàng sản sinh nhanh chóng trong hệ thống phân phối nước.

Hơn nữa, nguồn nước hằng ngày trước khi được sử dụng đã phải trải qua quá trình vận chuyện rất dài từ nơi cung cấp đến gia đình của bạn. Trong quá trình đó, nó sẽ “thu gom” tất cả các loại tạp chất và vi sinh vi sinh vật ở nơi mà nó đi qua. Điều đó khiến cho nguồn nước sạch ban đầu không còn đảm bảo an toàn tuyệt đối khi bạn sử dụng.

Đó là lý do vì sao bạn cần có cách thức để làm sạch nước ngay trước khi bạn sử dụng. Và máy lọc nước cũng như hệ thống tổng lọc nước sinh hoạt là giải pháp tối ưu dành cho bạn và gia đình. Với những cải tiến công nghệ và sự tối ưu tính năng thì các loại máy lọc nước và hệ thống lọc nước hiện nay ngày càng được sử dụng nhiều hơn bởi sự tin tưởng của người dùng trong việc đảm bảo cung cấp một nguồn nước an toàn cho sử dụng.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *