KHỦNG HOẢNG Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC Ở CÁC KHU CÔNG NGHIỆP Ở VIỆT NAM

KHỦNG HOẢNG Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC Ở CÁC KHU CÔNG NGHIỆP Ở VIỆT NAM

Khu công nghiệp nào ở Việt Nam, không thanh tra thì thôi, đã thanh tra là có vấn đề liên quan đến xử lý nguồn rác, nước thải; hoặc là không có hệ thống xử lý rác, nước thải, hoặc là có nhưng chỉ … xây để đấy.

nuoc cong nghiep

Các nhà khoa học cho rằng, Việt Nam đang trong giai đoạn khủng hoảng ô nhiễm nguồn nước ở các khu công nghiệp. Trong số các khu công nghiệp bị thanh tra thì có đến 50% là tuyệt đối không có bất cứ một công trình xử lý nước thải, rác thải nào; 50% còn lại thì có hệ thống xử lý nước, rác thải nhưng không hoạt động hoặc hoạt động không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn nguồn nước.

Việt Nam hiện nay có khoảng 289 khu công nghiệp, khu chế xuất; gần 1000 cụm công nghiệp. Mặt trái của những khu công nghiệp này chính là ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước; nhiều nhà môi trường học đã không lường trước được tình hình này. Khi các khu công nghiệp được lập ra, người ta chỉ quan tâm đến việc lợi nhuận nó có thể tạo ra là bao nhiêu hay đầu tư sản xuất mặt hàng nào trong đó mà không có dự trù cho các vấn đề về môi trường, nguồn nước thải.

Thời gian gần đây, vấn đề môi trường, nước thải tại các khu công nghiệp có được nhắc đến nhưng cũng chỉ dừng lại ở đề cập trong khi lượng nước thải vào môi trường mỗi năm không qua xử lý lên đến hàng triệu mét khối.

Có một thách thức nữa trong giải quyết các vấn đề liên quan đến môi trường, nước ở các khu công nghiệp là khung pháp lý, các quy phạm pháp luật của Việt Nam chưa đủ chặt chẽ, thấu đáo để xử lý các vấn đề liên quan đến môi trường nói chung, nguồn nước nói riêng.

Cũng đã có nhiều khiếu kiện xung quanh vấn đề này nhưng hầu hết chỉ bỏ ngỏ, chưa tìm ra giải pháp phù hợp. Khu dân cư kiện khu công nghiệp, nhưng cuối cùng thì khu công nghiệp vẫn hoạt động, vẫn xả rác; khu dân cư vẫn ô nhiễm, vẫn bệnh tật, thậm chí là chết người, không sản xuất, không sinh hoạt bình thường được.

Theo chuyên gia của chúng tôi, cần phải có các biện pháp cụ thể và khung pháp lý chặt chẽ mới có thể xử lý được các vấn đề liên quan đến môi trường, nước tại các khu công nghiệp.

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *