LÀM THẾ NÀO ĐỂ THAY THẾ CÁC BỘ LỌC TRONG HỆ THỐNG LÀM MỀM NƯỚC

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THAY THẾ CÁC BỘ LỌC TRONG HỆ THỐNG LÀM MỀM NƯỚC

Hệ thống làm mềm nước là hệ thống làm giảm lượng khoáng chất trong nước, ngăn ngừa sự tích tụ cặn và giảm độ cứng của nước. Từ đó bảo vệ cho sức khỏe và đảm bảo chất lượng cuộc sống của con người.

Nếu bạn sử dụng nguồn nước tự nhiên có độ cứng cao hay bất cứ nguồn nước nào có hàm lượng khoáng chất nặng thì bạn đều có thể lựa chọn một hệ thống làm mềm nước. Ngay đến các nhà máy xử lý nước đô thị cũng cần đến bước làm mềm để loại bỏ magie và canxi, là những thủ phạm gây nên nhiều sự bất lợi trong sinh hoạt. Tuy nhiên, một hệ thống làm mềm sau một thời gian sử dụng có thể bị tổn hại bởi sự tích tụ trầm tích và các hạt khoáng. Chính vì vậy mà việc thay đổi bộ lọc định kỳ sẽ giúp bảo vệ, cũng như duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống.

he thong lam men nuoc

Hệ thống làm mền nước

Sau đây là những bước để bạn có thể thay thế các bộ lọc trong hệ thống làm mềm nước của mình.

Bước thứ nhất

Tắt nguồn cung cấp nước chính cho các bộ lọc, đồng thời tắt van để chính thức cô lập hệ thống.

Bước thứ hai

Chuẩn bị một vật dụng để phía dưới bộ lọc để hứng phần nước còn tồn đọng trong đường ống có thể tràn ra khi bạn thay thế.

Bước thứ ba

Nhấn chiếc nút màu đỏ trên bộ lọc mà nhà sản xuất đã trang bị để đảm bảo rằng nước vẫn lưu thông bình thường trong đường ống để cung cấp cho các vòi nước phục vụ cho quá trình sinh hoạt trong khi bạn thực hiện quá trình thay đổi bộ lọc.

Bước thứ tư

Vặn tay điều khiển theo chiều kim đồng hồ để tháo bộ lọc. Bạn nên làm thật cẩn thận để tránh tràn nước từ trong hệ thống làm mềm. Sau đó, bạn đổ hết nước còn tồn đọng trong các bộ lọc và để sang một bên.

Bước thứ năm

Đặt một bộ lọc mới vào vị trí cũ sao cho khớp với rãnh. Sau đó bạn lại vặn tay điều khiển ngược chiều kim đồng hồ để cố định chặt bộ lọc. Nên nhớ rằng bạn cần phải vặn chặt cho đến khi nào khít hẳn.

Bước thứ sáu

Bật van bộ lọc, đồng thời xoay van để mở nguồn nước để chúng đi qua bộ lọc mới. Quan sát xem nước có bị rò rỉ hay không và kiểm tra các chức năng bình thường khác. Nếu có sự rò rỉ nước, bạn cần phải vặn lại tay điều khiển đến khi nào nước không còn bị rò nữa để đảm bảo tránh sự lãng phí nước trong khi sử dụng.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *