1
Bạn cần hỗ trợ?

Lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính có tốt không?

Từ lâu, than hoạt tính được coi như một vật liệu lọc nước rất hiệu quả và được sử dụng rất nhiều để lọc nước tại gia đình. Vậy thực sự lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính có tốt không? Nước lọc bằng than hoạt tính có đảm bảo chất lượng không? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được GreenHouses giải đáp cùng quý vị.

Than hoạt tính là gì?

Trước khi muốn biết lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính có tốt không thì bạn nên hiểu bản chất thực sự của than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính là chất được cấu tạo chủ yếu từ cacbon, có nhiều dạng khác nhau như dạng hạt, dạng viên, dạng bột… Tùy từng loại mà có thể sử dụng cho các mục đích khác nhau. Than hoạt tính đạt được những điều kiện trên là do diện tích tiếp xúc bề mặt lớn nên được ứng dụng chủ yếu trong việc hấp thụ các chất khác.

Lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính có tốt không?
Lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính có tốt không?

Nhiều người sử dụng biện pháp lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính vì than hoạt tính có tác dụng lọc rất tốt

Hiện nay, nhiều người sử dụng biện pháp lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính vì than hoạt tính có tác dụng lọc rất tốt, có khả năng hấp thụ các ion kim loại nặng, các chất có trong nước, màu, mùi , khả năng khử độc rất cao, ít tác dụng phụ.

Lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính có tốt không?

Với cách lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính, thì than hoạt tính tạo thành những vật liệu lọc có cấu trúc đặc biệt giúp tăng diện tích bề mặt tiếp xúc với các hóa chất trong nước và than hoạt tính có chức năng hấp thụ các tạp chất bẩn bên trong nguồn nước ô nhiễm để cho ra nguồn nước sạch.

Không phải tự nhiên mà nhiều người lựa chọn lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính mà chính là vì công dụng tuyệt vời của than hoạt tính. Với cơ chế hấp thụ của than hoạt tính trong nước, khi nước đi qua than hoạt tính, nước sẽ len lỏi qua những mao mạch của hạt than, hạt than sẽ giữ lại các chất bẩn, kim loại nặng, vi khuẩn trên bề mặt lọc.

Bên cạnh đó, than hoạt tính có đặc tính không hút nước những hấp thụ dầu mỡ nên có tác dụng tốt với nước chứa clo benzen hoặc hóa chất công nghiệp. Than hoạt tính như một lớp màng chắn có chức năng giữ lại các tạp chất, vi khuẩn độc hại giúp nguồn nước sạch hơn.

Tuy nhiên, lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính chỉ thực hiện với nguồn nước nhiễm phèn nhẹ hoặc có cặn bẩn lơ lửng thì có thể lọc trực tiếp với than hoạt tính. Còn với nguồn nước bị ô nhiễm nặng, nhiều cặn bẩn vi khuẩn thì phương pháp lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính sẽ không có hiệu quả.

Hệ thống lọc nước giếng khoan có sử dụng than hoạt tính
Hệ thống lọc nước giếng khoan có sử dụng than hoạt tính

Như vậy, nếu lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính thì chỉ nên sử dụng trong sinh hoạt đời sống gia đình. Còn sử dụng để ăn uống thì vẫn cần đun nấu cẩn thận. Hiện nay trên thị trường cũng có các dòng máy lọc nước sử dụng nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan. Với những dòng máy lọc nước này, gia đình bạn hoàn toàn yên tâm 

http://greenhouses.thienbinh.net - Chuyên máy lọc nước hàng đầu Việt Nam Bỏ qua