LƠI ÍCH MÁY LỌC NƯỚC CÓ THỂ MANG ĐẾN CHO BẠN VÀ GIA ĐÌNH

LƠI ÍCH MÁY LỌC NƯỚC CÓ THỂ MANG ĐẾN CHO BẠN VÀ GIA ĐÌNH

Nước chiếm 65% tổng trọng lượng cơ thể của người lớn. Một người trưởng thành khỏe mạnh cần từ 1 lít rưỡi đến 3 lít nước mỗi ngày. Nước là yếu tố cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì của cơ thể, vì vậy uống nước an toàn  là điều quan trọng để có sức khỏe tốt.

Vấn đề hằng ngày khi sử dụng nước máy

Nước máy mà chúng ta sử dụng hàng ngày cho việc uống (pha trà, cà phê, rượu bổ …) hoặc nấu ăn (rau luộc, mì, cơm,…) có thể mang đến các chất độc hại (chì, clo, thủy ngân, nhôm, cadmium, florua …) mà chúng có thể dần dần tích tụ bên trong cơ thể gây nên nhiều thể bệnh. Thậm chí nhiều chất còn có khả năng ảnh hưởng chỉ với hàm lượng nhỏ, ví dụ một số chất như nitrat có thể rất nguy hiểm.

su dung nuoc may

Sử dụng nước máy

Có rất nhiều ví dụ về ô nhiễm môi trường nước, chẳng hạn như trường hợp chất thải gia súc, ô nhiễm công nghiệp vô tình phát tán các phần tử hữu cơ vào mặt đất. Những yếu tố này sẽ ngấm dần và trong mạch nước ngầm, và tác động trực tiếp đến tình trạng ô nhiễm của nước máy.
Một số vi trùng có hại (Salmonella, E.coli …) có thể theo các con đường nhất định, đi qua các quá trình lọc nước máy thông thường để tồn tại, phát triển và xâm nhập vào cơ thể con người.

Vì những lý do này mà nhiều người tiêu dùng nhận thấy rằng việc lọc nước là bắt buộc cần phải có trong nhà để bảo vệ sức khỏe của bản thân mình.

Tầm quan trọng của độ pH trong nước

Độ pH của nước là rất quan trọng đối với cơ thể khỏe mạnh. Nó ảnh hưởng đến việc đồng hóa các chất dinh dưỡng, vitamin thiết yếu và các khoáng chất cần thiết khác.

Cơ thể con người có một mức độ pH tự nhiên khoảng 7.4. Mức này phải được duy trì để cơ thể hoạt động bình thường. Nếu vì bất cứ lý do gì, môi trường trở nên quá chua hoặc kiềm, bởi sự giảm hay tăng của độ pH, cơ thể sẽ tự động cố gắng quay trở lại mức tự nhiên của nó. Việc tiêu thụ nước có tính axit, có nghĩa là tiêu thụ nước chứa rất ít khoáng sản có thể tạm thời gây trở ngại cho cơ thể. Axit dư thừa trong cơ thể đã được chứng minh là làm suy yếu hệ miễn dịch. Trong quá trình điều chỉnh độ pH, cơ thể có thể tăng cường tích trữ trữ lượng khoáng sản hoặc lưu trữ các axit trong cơ bắp và chất béo. Do đó, việc tiêu thụ một nguồn nước kiềm có thể giúp khôi phục lại sự cân bằng pH tự nhiên của cơ thể.

Với nước tinh khiết đặc biệt (thậm chí là nước tái khoáng) sẽ có độ pH dưới 7 (mang tính axit). Trong khi đó, nước ngầm không được điều trị thường có độ pH giữa 7,2 và 7,8 là một phạm vi lý tưởng đảm bảo cho sức khỏe tốt. Các máy lọc nước tiên tiến hiện nay của GreenHouses đều có chế độ lấy lại độ pH căn bằng bằng cách kiềm hóa trở lại nguồn nước đã qua xử lý.

Máy lọc nước cung cấp nhiều lợi ích

may loc nuoc

Máy lọc nước

Thứ nhất, cải thiện hương vị

Nguồn nước máy của bạn vẫn có thể chứa nhiều tạp chất khiến nó không có được hương vị tự nhiên, đặc biệt là mùi Clo tồn đọng. Máy lọc nước giúp cải thiện mùi và hương vị của nước máy, do đó nó trả lại hương vị đầy đủ của những thức uống được chế biến, đặc biệt là café, trà, các loại nước giải khát. Đồng thời, việc sử dụng nước sạch cũng giúp đảm bảo màu sắc, hương vị và dinh dưỡng của món ăn được chế biến hằng ngày.

Thứ hai, tự bảo vệ mình

Việc uống nước bị ô nhiễm các chất như chì, clo, thủy ngân, nhôm,… có thể khiến bạn suy giảm về sức khỏe. Máy lọc nước giúp loại bỏ kim loại nặng và vi khuẩn có hại mang đến sự thuần khiết cho nguồn nước và giúp bạn tự bảo vệ sức khỏe của mình.

Thứ ba, ngăn ngừa cặn

Máy lọc nước có khả năng loại bỏ các tạp chất lơ lửng trong nguồn nước, đặc biệt là cặn vôi (thứ mà bạn thường thấy lắng đọng trong ấm khi đun sôi nước để nguội).

Thứ tư, giúp tiết kiệm và bảo vệ môi trường

Nước đóng chai và các hệ thống lọc nước kém hiệu quả có thể gây lãng phí nguồn nước, lãng phí điện, chi phí vận chuyển…và không thân thiện với môi trường bởi dư lượng nước thải, cũng như chất thải nhựa…. Việc sử dụng máy lọc nước công nghệ tiên tiến là giải pháp tối ưu để bạn sử dụng nguồn nước sạch một cách tiết kiệm nhất, đồng thời rất thân thiện với môi trường.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *