LỢI ÍCH CỦA SỨC KHỎE BỞI VIỆC UỐNG NƯỚC THẨM THẤU NGƯỢC

LỢI ÍCH CỦA SỨC KHỎE BỞI VIỆC UỐNG NƯỚC THẨM THẤU NGƯỢC

Thẩm thấu ngược hiện nay được xem là một giải pháp tốt để xử lý nước, giúp loại bỏ các chất lạ. Nó tạo áp lực để đẩy nước qua một màng bán thấm có kích thước rất nhỏ để giữ lại các chất gây ô nhiễm, chất rắn, các phân tử lớ và khoáng chất, kim loại nặng. Đây là hệ thống xử lý nước được sử dụng trên toàn thế giới giúp cải thiện nguồn nước uống, nấu ăn và nhiều mục đích sử dụng khác nữa. Thực tế nguồn nước thẩm thấu ngược vẫn tồn tại một số nhược điểm bất lợi nhưng nhìn chung nó được xem là nguồn nước an toàn và có nhiều lợi ích của sức khỏe của con người. Sau đây là một số lợi ích nổi bật.

nuoc sach

Nguồn nước miễn chì

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), hệ thống lọc thẩm thấu ngược có hiệu quả cao trong việc loại bỏ chì, do đó nó mang đến một nguồn nước an toàn cho tiêu dùng. Bởi nếu tiêu thụ nguồn nước có chứa hàm lượng chì quá mức cho phép có thể dẫn đến tăng huyết áp, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và kìm hãm sự phát triển của thần kinh và hệ thống cơ bắp trong cơ thể. Thậm chí, chì có thể dẫn đến tổn thương não và gây ra thiếu máu trầm trọng ở trẻ em.

An toàn cho bệnh nhân ung thư

Theo báo cáo của các nghiên cứu khoa học thì bệnh nhân ung thư có thể tiêu thụ nước thẩm thấu ngược trong và sau quá trình điều trị bệnh. Như các bạn đều biết thì những bệnh lý ung thư trong quá trình điều trị bằng bức xạ hoặc hóa trị liệu sẽ làm người bệnh suy giảm trầm trọng về sức khỏe, đặc biệt là làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Do đó, việc sử dụng nước chưa qua xử lý để nấu ăn và uống có chứa vi sinh vật gây hại có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng.

Đã loại bỏ Cryptosporidium

Theo CDC, nước thẩm thấu ngược không chứa cryptosporidium, đây là một loại ký sinh trùng được tìm thấy trong hầu hết các nguồn nước bị ô nhiễm. Nếu tiêu thụ nguồn nước có nhiễm ký sinh trùng này, nó sẽ ảnh hưởng đến ruột non, gây ra các tình trạng khó chịu và các thể bệnh về hệ tiêu hóa như đau bụng, sốt và tiêu chảy…. Đặc biệt, trẻ em nhiễm loại ký sinh trùng này có thể bị tình trạng mất nước và suy dinh dưỡng.

Đã loại bỏ natri

Quá trình thẩm thấu ngược giúp loại bỏ các phân tử natri trong nước, theo báo cáo của CDC. Bởi các phân tử natri lớn không thể đi qua màng bán thấm của hệ thống lọc thẩm thấu ngược. Do đó mà nguồn nước thẩm thấu ngược đóng vai trò rất quan trọng đối với những người mắc bệnh huyết áp cao, bệnh thận, bệnh gan hay bất kỳ các thể bệnh nào đòi hỏi tiêu thụ hạn chế natri.

Ngoài ra thì nguồn nước thẩm thấu ngược còn được miễn nhiễm với hầu hết các loại chất gây ô nhiễm phổ biến khác. Bởi bất kỳ loại chất gây hại nào có kích thước phân tử lớn hơn phân tử nước đều sẽ bị loại bỏ khỏi nguồn nước nhờ hệ thống thẩm thấu ngược.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *