LÕI LỌC MÁY RO, BƯỚC TIẾN CÔNG NGHỆ QUAN TRỌNG

LÕI LỌC MÁY RO, BƯỚC TIẾN CÔNG NGHỆ QUAN TRỌNG

Máy lọc nước nói chung và máy RO nói riêng là một sản phẩm mang nhiều ý nghĩa đối với xã hội bởi lẽ chúng tác động đến nguồn nước, một trong những nguồn sống chủ yếu của con người. Như các bạn đều biết, chúng ta không thể sống nếu thiếu nước uống trong 3 – 4 ngày, ngoài ra, nếu sử dụng nguồn nước ô nhiễm như hiện nay thì sức khỏe sẽ bị đe dọa nặng nề bởi các chất bẩn, chất độc hại vẫn tồn tại trong nước.

Tuy nhiên, không phải máy lọc nước nào cũng tốt tuyệt tối. Mỗi loại máy đều có những ưu, nhược điểm riêng mà tùy vào từng trường hợp, từng nhu cầu sử dụng, con người sẽ có những lựa chọn riêng.

mang RO

Màng lọc nước RO

Lõi lọc nước RO, bước nhảy của công nghệ

Máy lọc nước RO là một loại máy mang đặc trưng với hệ thống lõi lọc có thể loại bỏ hoàn toàn chất bẩn và chất độc hại ra khỏi nước. Tuy nhiên ít ai biết rằng, trước khi các cột lọc số 6, 7.. ra đời thì loại máy lọc nước này không phải là sự lựa chọn tối ưu cho các gia đình.
Đó là bởi vì, bên cạnh việc loại bỏ cặn bẩn, chất gây hại, máy lọc nước RO công nghệ 5 cột lọc còn loại bỏ hoàn toàn các loại khoáng chất có trong nước cần thiết cho cơ thể con người. Các loại khoáng chất này cần được bổ sung hằng ngày, tốt nhất là từ nguồn nước uống bởi chúng sẽ dễ dàng được hấp thụ hơn. Do đó, nếu sử dụng nguồn nước lọc RO lâu dài, an toàn là có thể đảm bảo nhưng sẽ làm rối loạn sự phát triển bình thường trong cơ thể bởi thiếu hụt một hàm lượng chất khoáng quan trọng.

Khi các nhà khoa học nhận thấy điểm thiếu sót này đã tiến hành nghiên cứu và kết quả đạt được là bước tiến quan trọng với công nghệ RO 6, thậm chí là 7 cột lọc.

Hệ thống lọc nước RO với công nghệ 7 cột lọc tiên tiến

  • Cột lọc số 1, hay còn gọi là lõi lọc PP có tác dụng loại bỏ chất bẩn và rỉ sét…có trong nước.
  • Cột lọc số 2 chứa than hoạt tính hấp thụ hết mùi, chất hữu cơ, các loại thuốc và hóa chất , kim loại nặng.
  • Đến cột lọc số 3, quá trình lọc nước ở hai giai đoạn đầu sẽ được hoàn thiện hơn bởi màng lọc PP có kích thước chỉ lớn hơn 1 micron.
  • Cột lọc số 4 với màng RO 0,0001 micron có nhiệm vụ phân tách nước tinh khiết (sau khi đã loại trừ hết tạp chất) với phần nước thải ra ngoài. Đây được coi là “trái tim” của hệ thống.
  • Cột lọc số 5 kết hợp công nghệ nano bạc giúp triệt tiêu hoàn toàn vi khuẩn gây hại còn sót lại. Nếu dừng lại ở đây, nguồn nước là hoàn toàn sạch nhưng không hề tốt đối với sức khỏe.
  • Cột lọc số 6 ra đời giúp tăng lượng oxy để cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn và góp phần cải thiện quá trình tuần hoàn máu nhờ những hạt gốm ở kích thước rất nhỏ.
  • Bên cạnh đó là cột lọc số 7 tạo khoáng, nâng độ pH rất tốt cho cơ thể nói chung, đặc biệt là cơ thể người bệnh nói riêng.
  • Khi vặn vòi nước sử dụng, nguồn nước đi qua các cột lọc số 6 và 7 sẽ được cung cấp thêm oxy và dưỡng chất. Nhờ đó, nguồn nước thu được đảm bảo sự tinh khiết nhưng vẫn có một hàm lượng khoáng chất quan trọng, đồng thời nước rất ngon và ngọt, có thể sử dụng được ngay lập tức mà không cần qua quá trình đun sôi nữa. Chính vì vậy, hệ thống cột lọc số 6 và số 7 được coi là một bước tiến công nghệ quan trọng đối với máy lọc nước RO.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *