LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP LỌC NƯỚC TỐI ƯU

LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP LỌC NƯỚC TỐI ƯU

Khi xem xét những lợi ích của việc dùng sản phẩm nước lọc từ máy lọc nước so với nước đóng chai và nước máy thì bạn hoàn toàn có thể nhận ra rằng: Việc lọc nước, dù là phương pháp nào thì vẫn tốt hơn là không lọc.

Sử dụng các loại máy lọc nước gia đình không chỉ có thể cung cấp cho bạn nguồn nước an toàn cho sức khỏe mà còn với chi phí thấp, chỉ bằng một phần nhỏ chi phí khi sử dụng nước đóng chai.

may loc nuoc

Máy lọc nước

Nhưng làm thế nào để  lựa chọn được phương pháp lọc nước và loại máy lọc nước tốt nhất phù hợp để xử lý nguồn nước gia đình bạn. Đó là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Và câu trả lời là: Khi bạn xác định được mức độ ô nhiễm của nguồn nước, bạn so sánh từng sản phẩm máy lọc nước về khả năng, chi phí…thì rất dễ dàng để xác định được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình bạn.

Sử dụng chưng cất

Trong phương pháp này, nước sẽ đi qua một cuộn dây cực kỳ nóng khiến chúng bay hơi. Hơi nước sau đó được dẫn đến một buồng làm lạnh để ngưng tụ lại thành chất lỏng. Quá trình này có thể tách nước từ các hợp chất vô cơ như chì, canxi, magie,…đồng thời cũng tiêu diệt được vi khuẩn. Tuy nhiên, phương pháp này lại không thể tách nước ra khỏi các hợp chất hữu cơ vì các chất này cũng thường bay hơi, ngay cả ở nhiệt độ thấp hơn so với nước. Do đó phương pháp này cần được sử dụng kết hợp với một bộ lọc carbon. Hơn nữa, việc chưng cất nước diễn ra với tốc độ rất chậm nên không phải là phương pháp tối ưu.

Thẩm thấu ngược (RO)

Đây là quá trình cho thấy nước dưới áp lực được đẩy qua một màng bán thấm với cấu trúc các lỗ chân lông giúp loại bỏ tạp chất rất tốt bởi vì hầu hết các chất ô nhiễm vô cơ có kích thước phân tử lớn hơn so với nước. Tuy nhiên, các màng bán thấm này không chỉ loại bỏ các chất vô cơ ô nhiễm mà còn loại bỏ hết các khoáng chất và một phần lớn nước. Hơn nữa, các hóa chất tổng hợp như thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu có phân tử nhỏ hơn nước thì không thể loại bỏ bằng màng RO. Khi đó, máy lọc nước RO cũng phải kết hợp thêm bộ lọc carbon.

Bình đựng nước và bộ lọc bình

Đây là phương pháp lọc nước đã nổi lên trong thời gian gần đây. Với các hộp lọc có kích thước nhỏ, bình lọc nước và bộ lọc bình mang lại những hiệu quả trong việc xử lý nước với chi phí thấp và không tốn kém năng lượng.

Bộ lọc carbon với dạng lọc than

Bộ lọc này hiện nay được sử dụng khá phổ biến với bề mặt than hoạt tính để loại bỏ chất gây ô nhiễm trên bề mặt của môi trường lọc.
Ngoài ra còn rất nhiều phương pháp lọc nước khác mà bạn nên nghiên cứu và tìm hiểu để lựa chọn được cho mình một sản phẩm máy lọc nước tối ưu cho gia đình bạn dựa trên tiêu chí quan trọng nhất là loại bỏ hết các tạp chất ô nhiễm trong nước và vẫn giữ lại được các loại khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *