Mẹo giúp máy lọc nước RO giảm tiếng ồn và tiết kiệm nước

Mẹo giúp máy lọc nước RO giảm tiếng ồn và tiết kiệm nước

Máy lọc nước RO với đặc điểm lọc nước tinh khiết nhưng lại cho ra khá nhiều nước thải. Bởi vậy vấn đề đặt ra khi người dùng sử dụng sản phẩm mong muốn là tiết kiệm nước, hạn chế tối đa lượng nước thải mà vẫn đảm bảo nguồn nước tinh khiết. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn một số mẹo hay giúp bạn thực hiện mong muốn trên.

Mách bạn cách giúp máy lọc nước RO giảm tiếng ồn và tiết kiệm nước tối đa

Thời điểm trước may loc nuoc RO sử dụng van cơ, nhưng sau này van cơ được thay thế cho tất cả các van từ tính trong các loại máy lọc nước, nhờ ưu điểm vượt trội được cải là độ bền, ít hỏng hóc, không bị cháy. Điểm mấu chốt giúp bạn giải quyết vấn đề trên nằm ở van  cơ ( van từ tính). Tuy nhiên khi sử dụng van cơ sẽ phát ra tiếng ồn khi khởi động máy hoặc lấy nước sử dụng, gây khó chịu cho người sử dụng, mặc dù không ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy và chất lượng nước đầu ra.

 Ở một số máy lọc nước RO cao cấp thường được sử dụng van cơ. Giải đáp các vấn đề cho khách hàng, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số giải pháp giúp giảm tiếng ồn, không làm ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra.

Đặc điểm để người dùng nhận diện, van cơ có 4 đầu: 2 đầu dùng để nối vào đường nước cấp vào, 2 đầu dùng để nối vào đường nước tinh khiết sau khi lọc. Khi hệ thống đầy nước, van sẽ sử dụng chính hệ áp suất đường ra để chặn đường cấp vào.

Hệ thống may loc nuoc RO sử dụng van cơ để kiểm soát nước, nguyên nhân của tiếng ồn khi máy khởi động. Khi máy khởi động, máy bơm sẽ chạy lại ngay và bơm nước vào hệ thống, ở đây là van cơ, lúc này van cơ chưa kịp mở hoàn toàn để thoát nước và điểm này chính là tạo ra tiếng ồn của hệ thống.

Ban đầu, van cơ nằm trên đường nước tinh khiết và đường cấp (đoạn từ lõi lọc thô số 3 tới màng RO). Chúng tôi hướng dẫn chuyển van cơ từ vị trí lõi lọc thô số 3 dịch chuyển tới lõi lọc thô số 1 trước máy bơm. Cách làm này cũng không làm cho máy bơm đẩy nước trực tiếp vào van cơ ( qua van cơ mới tới máy bơm )và giảm tiếng ồn đáng kể. Bên cạnh đó, quan trọng hơn nó còn cắt được lượng nước chảy qua khi không cắm điện, tiết kiệm nước tối đa.

Máy lọc nước RO, May loc nuoc RO, may loc nuoc, máy lọc nước, Máy lọc nước RO cao cấp

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *