MÀNG LỌC KẾT HỢP HẠT NANO – ĐỘNG LỰC CỦA SỰ PHÁT TRIỂN

MÀNG LỌC KẾT HỢP HẠT NANO – ĐỘNG LỰC CỦA SỰ PHÁT TRIỂN

Dân số thế giới ngày càng tăng, cùng với đó là nhu cầu sử dụng nước toàn cầu ngày càng lớn trong khi nguồn nước ngọt cung cấp thì hạn chế, thậm chí là bẩn và ô nhiễm.

cong-nghe-loc-nuoc-nano

Công nghệ lọc nước Nano

Trên thực tế, công nghệ lọc nước đã ra đời và được ứng dụng vào đời sống từ rất lâu. Nó giúp cải thiện một phần lớn nhu cầu nước ngọt sử dụng của người dân trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, sự ra đời của màng lọc chứa các hạt nano mới là động lực của sự phát triển.
Trước tiên hãy tìm hiểu về cơ chế chung của các loại máy lọc nước hiện nay.

Các loại máy lọc nước đều sử dụng lõi lọc với những công nghệ khác nhau cho ra những kết quả khác nhau. Khi nước được thẩm thấu qua các màng lọc thì các loại tạp chất sẽ được giữ lại. Vật liệu được sử dụng trước đây thường là các màng phim mỏng với các lỗ nhỏ li ti đủ để phân tử nước đi qua và chặn lại muối và các chất bẩn độc hại khác.

Tùy vào từng loại màng lọc và từng loại máy mà tỷ lệ chất bị đào thải ở những con số khác nhau. Nhưng nhìn chung hiện nay, công nghệ lọc nước được coi là cách hiệu quả nhất để cung cấp nguồn nước an toàn cho người sử dụng.

Công nghệ lọc sử dụng hạt nano là giải pháp khả thi cho vấn đề phát triển

Thêm các loại hạt nano vào màng lọc sẽ làm tăng gấp đôi hiệu quả lọc nước của máy, đó là kết quả nghiên cứu của nhiều chuyên gia trên thế giới. Nếu xét ở khía cạnh nhà sản xuất, việc sử dụng các loại hạt nano trong máy lọc nước chỉ làm tốn kém thêm khoảng 5% chi phí nhưng lại có thể mang lại thêm lợi ích để thu hút khách hàng.

Hơn nữa, với các máy lọc nước thông thường, tạp chất được loại bỏ qua các màng ngăn ở lõi, tuy nhiên để vận hành cơ chế đó, nước phải được đẩy qua màng lọc dưới áp lực nhất định sẽ tốn khá nhiều năng lượng và dẫn đến tốn kém. Một cách giải quyết được đưa ra thành công sau nhiều năm nghiên cứu chính là việc làm tăng lưu lượng dòng nước qua màng lọc, tăng tốc độ lọc của máy để giảm thiểu năng lượng bị tiêu tốn. Khi đó, giải pháp sử dụng hạt nano trở nên cần thiết và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Có thể nói, công nghệ hạt nano trong máy lọc nước vừa là giải pháp cải tiến quan trọng, vừa đảm bảo lợi ích cho cả hai bên là nhà sản xuất và người sử dụng. Chính vì vậy, trước tình hình ô nhiễm và thiếu hụt nguồn nước sạch như hiện nay thì công nghệ lọc này được đánh giá là khả thi để đảm bảo cho sự an toàn và phát triển của xã hội.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *