MÁY LỌC NƯỚC NGA – CÔNG NGHỆ PHÂN TỬ BẠC NANO

MÁY LỌC NƯỚC NGA – CÔNG NGHỆ PHÂN TỬ BẠC NANO

Hiện nay, công nghệ sử dụng phân tử bạc nano trong các lõi máy lọc nước được áp dụng phổ biến đối với hàng trăm nhà sản xuất khác nhau. Trong đó, hầu hết các loại máy được nhập khẩu về thị trường Việt Nam đều là các loại máy lọc nước nano của Nga.

Nếu tìm hiểu, bạn hoàn toàn có thể biết được, các phân tử bạc nano khi kết hợp với than hoạt tính hay các vật liệu lọc nước khác thì có hiệu quả rất cao trong làm sạch nước. Tuy nhiên, hiệu quả đạt được là do những cải tiến được các nhà khoa học nghiên cứu hàng chục năm trước. Bởi lẽ trên thực tế, phân tử bạc không có hiệu quả nếu tiếp xúc với vi khuẩn trong thời gian ít hơn 6 phút.

Cong nghe loc nuoc nano bac

Công nghệ lọc nước nano bạc

Ở các máy lọc nước nano của Nga, lõi lọc bằng bạc được thiết kế với các khe lọc chỉ rộng từ 0.01 micron đến 0.1 micron. Với khoảng cách khe lọc này thì hầu hết vi khuẩn sẽ không thể lọt qua, thậm chí khi con vi khuẩn đi được vào trong lõi lọc thì chúng sẽ bị mắc kẹt lại bên trong đó và các phân tử bạc với kích thước từ 20 đến 30 nanomet sẽ có đủ thời gian để tiêu diệt vi khuẩn bị ứ đọng lại bên trong lõi lọc. Nhờ vậy, nguồn nước thu được là hoàn toàn sạch cho sức khỏe của con người.

Có thể nói, các máy lọc nước của Nga sản xuất với lõi lọc bằng bạc nano có một thế mạnh nổi trội trong tiêu diệt vi khuẩn.

TUY NHIÊN, NÓ KHÔNG HỀ AN TOÀN TUYỆT ĐỐI CHO CON NGƯỜI. Bởi vì sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong nội dung sau đây.
Hầu hết các quốc gia tiên tiến trên thế giới đều khuyến cáo rằng không nên sử dụng bạc trong máy lọc nước nếu có được giải pháp tốt hơn.
Như các bạn đều biết, bạc là một kim loại nặng có khả năng gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Hơn nữa, các loại máy sử dụng công nghệ bạc nano của Nga có khả năng xử lý nước siêu cứng rất kém và không có khả năng xử lý nước cứng trên quy mô công nghiệp.

Trên thực tế, nhà sản xuất đã “giấu” chúng ta một số nhược điểm của loại máy lọc nước sử dụng công nghệ này. Ngay cả với các nguồn nước nhiễm canxi, công nghệ bạc nano cũng không thể tự mình giải quyết vấn đề mà cần phải phối kết hợp với các phương tiện trao đổi ion truyền thống.
Chính vì vậy, công nghệ bạc nano trong sản xuất lõi máy lọc nước hiện nay không thể được công nhận là một công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên, bất kỳ công nghệ nào cũng đều có những ưu nhược điểm riêng cần phát huy và khắc phục nhằm phục vụ tối ưu đời sống của con người.
Ở khía cạnh này thì đặc biệt các hãng sản xuất đang làm rất tốt khi sản xuất máy lọc nước công nghệ bạc nano với dòng máy nhỏ sử dụng trong gia đình với các nguồn nước đã qua xử lý bởi phương pháp khác. Khi đó, tính năng tiêu diệt vi khuẩn của công nghệ bạc nano thực sự được phát huy tác dụng và được ưa chuộng như hiện nay.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *