MỘT SỐ BỆNH LIÊN QUAN ĐẾN NGUỒN NƯỚC KHÔNG SẠCH

MỘT SỐ BỆNH LIÊN QUAN ĐẾN NGUỒN NƯỚC KHÔNG SẠCH

Nguồn nước sạch dùng để ăn uống và sinh hoạt là nguồn nước không chỉ sạch bẩn mà còn  sạch vi khuẩn, không bị nhiễm độc các hóa chất nặng có trong vỏ trái đất.

Việt Nam hiện nay một số dịch bệnh nguy hiểm lây truyền theo đường tiêu hóa mà nguyên nhân là do người dân tiếp xúc phải nguồn nước bẩn vẫn chưa được thống kê một cách triệt để. Thậm chí những bệnh dịch nguy hiểm như tiêu chảy, tả, lỵ, thương hàn, đặc biệt là bệnh tay chân miệng còn có nguy cơ bùng phát bất kỳ lúc nào. Tỷ lệ người bệnh tử vong luôn ở mức cao trong thời gian gần đây.

nuoc -ban

ảnh: Internet

 Đa phần ở nông thôn Vệt Nam, người dân vẫn chủ yếu lấy nước từ các nguồn nước mặt hoặc giếng nông không hợp vệ sinh, nước thải sinh hoạt, phân động vật, các chất thải khác có thể ngấm vào nguồn nước mặt quay vào giếng đào mang theo vi khuẩn gây bệnh, ký sinh trùng, virut…

 Vấn đề vệ sinh và các bệnh từ nước có thể coi là đang rất phổ biến với 44% trẻ em bị nhiễm giun kim, giun móc. Và đây chính là nhân tố chính dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em..

 Ngày nay khi điều kiện kinh tế phát triển nhiều hộ gia đình đã mua máy lọc nước gia đình, và rất đông các hộ dùng nước giếng khoan với độ sâu khoảng 50 m trở lên. Tuy nước giếng khoan đã hạn chế việc ngấm bẩn và vi khuẩn gây bệnh nhưng vẫn chứa các kim loại nặng. Người dân ở các vùng miền nước chứa kim loại đặc trưng  cũng đã khắc phục vấn đề này bằng việc lọc nước giếng khoan để dùng, điển hình là những nơi nước bị nhiễm phèn sắt.

 Nước sạch trong sinh hoạt ăn uống hàng ngày có vai trò rất quan trọng, mọi người hãy bảo vệ sức khỏe của gia đình và cộng đồng bằng việc giữ gìn vệ sinh, không xả rác bừa bãi, tăng cường tuyên truyền phổ biến cho cộng đồng bảo vệ nguồn nước sạch. Khi có điều kiện hãy mua các thiết bị xử lý nước  để dùng sinh hoạt ăn uống hàng ngày.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *