MỘT SỐ GIẢI PHÁP SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC

MỘT SỐ GIẢI PHÁP SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC

Ngày nay, việc sử dụng máy lọc nước đã trở nên thông dụng bởi nguồn nước ngày càng ô nhiễm hơn, trong khi con người thì luôn coi trọng sức khỏe của mình.

may loc nuoc nano

Máy lọc nước nano

Tuy nhiên, trên thị trường hiện đang bày bán rất nhiều loại máy lọc nước với các công nghệ và phương pháp xử lý khác nhau. Dựa vào nhu cầu và yêu cầu của từng cá nhân, từng gia đình mà họ có những chọn lựa không giống nhau. Trong bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn một số giải pháp trong sử dụng máy lọc nước.

Thứ nhất, sử dụng một bộ lọc bơm

Một bộ lọc có thể được kết hợp với một chiếc máy bơm tay tạo ra một hệ thống lọc nước di động mà bạn có thể mang đi bất cứ đâu và trong bất cứ hoàn cảnh nào. Ngoài ra ở nhà, bạn cũng có thể sử dụng hệ thống bộ lọc bơm tự động giúp bạn tiết kiệm được công sức và có thể cung cấp nước sạch sử dụng cho mọi hoạt động cần thiết trong gia đình.

Thứ hai, sử dụng bộ lọc tia cực tím

Máy lọc sử dụng bộ lọc tia cực tím rất dễ sử dụng và cũng có khả năng di động. Bạn chỉ cần đưa thiết bị tia cực tim vào bên trong nguồn nước, chờ khi ánh sáng ở thiết bị chuyển sang màu xanh thì bạn khuấy thiết bị khắp vùng nước cho đến khi ánh sáng tắt. Khi đó, tia UV đã diệt gần như hoàn toàn vi khuẩn tồn tại và nước của bạn trở nên sạch và an toàn để sử dụng.
Tuy nhiên, giải pháp này cũng có hai nhược điểm:

  • Một là, xác vi khuẩn không được loại bỏ cho dù nó không còn nguy hiểm nữa.
  • Hai là: thiết bị này có tính di động, khá linh hoạt trong việc di chuyển phục vụ nhu cầu đa dạng nhưng lại chỉ phù hợp đối với nhu cầu nhỏ mà không thể cung cấp nước sạch trên quy mô rộng trừ khi sử dụng hệ thống tia cực tím tự động.

Thứ ba, sử dụng bộ lọc với lực hấp dẫn

Bộ lọc này hoạt động trên cơ chế sử dụng trọng lực để kéo nước bẩn đi qua các lõi lọc, sau đó cho ra nước sạch. Nó phù hợp để sử dụng trong các buổi dã ngoại, cắm trại, hay ngay cả sử dụng tại nhà.

Như các bạn có thể thấy, các giải pháp sử dụng bộ lọc nước trên đây khá tiện dụng, tuy nhiên về hiệu quả là không hoàn toàn tối ưu, đồng thời nó thích hợp cho những nhu cầu lọc nước nhỏ, di động và khá mất công sức. Do đó, đối với nhu cầu gia đình thường xuyên và cố định, việc lựa chọn các bộ máy lọc nước tự động hay cả hệ thống lọc nước gia đình chỉ cần công sức nạp nước một lần là không thể bỏ qua mà điển hình hiện nay là các loại máy lọc nước Nano và RO hay các hệ thống lọc nước hiện đại khác.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *