NGÀY CÀNG NHIỀU NGƯỜI DÂN MẮC BỆNH DO NƯỚC BẨN

NGÀY CÀNG NHIỀU NGƯỜI DÂN MẮC BỆNH DO NƯỚC BẨN

Ngày càng nhiều người dân mắc bệnh do tiếp xúc, sử dụng nguồn nước chứa hóa chất độc hại là kết quả một nghiên cứu gần đây chúng tôi nhận được.

xu ly nuoc sinh hoat

Theo thông tin một điều tra năm 2007 chúng tôi có được thì có đến 22 triệu người dân Việt Nam chưa được sử dụng nguồn nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày. Đây là thực trạng đáng buồn và đáng lo.

Nhóm nghiên cứu cũng từng làm một điều tra nhỏ tại tỉnh Hà Nam trên 100 người dân. Họ dùng nước giếng khoan để ăn, uống, tắm giặt hàng ngày (tính đến thời điểm nhóm nghiên cứu tiếp cận). Sau đó đã làm các xét nghiệm cận lâm sàng cho 100 người này; đồng thời mẫu nước cũng được đem đi xét nghiệm.

Kết quả với mẫu nước như sau: số giếng có nồng độ asen cao hơn mức bình thường là 94,4%.

Các bệnh mà nhóm người này đã hoặc đang mắc gồm: biến đổi sắc tố da, sừng hoá, bệnh lưu thai sản.

Hầu hết tại các vùng nông thôn hiện nay, người dân vẫn chỉ dùng các loại bể lọc thô sơ (không đảm bảo tiêu chuẩn, không phù hợp với tính chất phức tạp về mức độ ô nhiễm của nguồn nước).

Ao, hồ, sông ở Việt Nam hiện nay đang trở thành những hồ chứa nước thải, không hơn, không kém. Chúng đều trong mức ô nhiễm báo động, đặc biệt là với những nguồn nước thường xuyên phải tiếp xúc với thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại. Mặc dù ở Việt Nam đã có luật về môi trường, tất nhiên là có những điều khoản rõ ràng cho vấn đề ô nhiễm nguồn nước nhưng các cơ quan chức năng vẫn không mấy quan tâm đến việc phải giám sát nó ra sao, xử lý như nào; còn về phía người dân, họ thậm chí còn không biết đến luật này.

Theo một số chuyên gia thì nguồn nước ngầm từ giếng khoan bị ô nhiễm là vì chúng ta không khoan và xây cũng như bảo vệ nguồn nước giếng này theo một quy trình phù hợp ngay từ dưới giếng đến lúc bơm lên và dự trữ trong các bể chứa.

Tuy nhiên, nhóm chuyên gia này cũng chỉ đưa ra thực trạng là vậy còn giải pháp thì vẫn bỏ ngỏ. Theo chuyên gia của chúng tôi thì việc sớm có các hệ thống xử lý nước an toàn, khoa học trong sinh họat hàng ngày cho người dân là giải pháp hữu hiệu và phù hợp nhất lúc này.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *