NGHIÊN CỨU MÁY LỌC NƯỚC CÓ MANG TẦM VŨ TRỤ

NGHIÊN CỨU MÁY LỌC NƯỚC CÓ MANG TẦM VŨ TRỤ

Rất nhiều nhà khoa học hàng đầu trên thế giới hiện nay có những công trình nghiên cứu vũ trụ đạt nhiều giải thưởng danh giá, là niềm ngưỡng mộ của tất cả mọi người. Nghiên cứu vũ trụ thường mang lại nhiều vinh quang bởi chúng phục vụ lợi ích của nhân loại.

Tuy nhiên, chúng tôi có thể nói ở đây, nghiên cứu vũ trụ danh giá nhưng có thể vẫn thua xa những công trình nghiên cứu ở tầm nhỏ hơn như nghiên cứu máy lọc nước. Tại vì sao thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

may loc nuoc

Máy lọc nước và phát minh đáng gờm

Thứ nhất, nghiên cứu vũ trụ không thể phục vụ được những lợi ích trước mắt của con người.

Không nói đâu xa, hãy nhìn nhận lại đất nước Việt Nam của chúng ta. Những nghiên cứu mang tầm vũ trụ trên thế giới không thể giúp ích được gì cho những người nông dân lam lũ suốt dọc dải đất hình chữ S. Nó không cải thiện đáng kể đến sức khỏe và cuộc sống của đại đa số dân cư nghèo. Ví như có thể nói, những công trình vũ trụ cho dù có vĩ đại đến  mấy cũng không thể giúp dân ta thoát cảnh nghèo nàn, thiếu nước sạch để sử dụng, cũng không thể giải tỏa được cảnh ách tắc giao thông, không triệt tiêu dược dịch sởi,…

Vì vậy, những công trình nghiên cứu nhỏ mang tính thực tiễn cao giúp ích được cho đồng bào, đó mới là những công trình nghiên cứu vĩ đại nhất. Bởi lẽ, nếu không ổn định được những lợi ích cụ thể trước mắt, con người sẽ khó có thể vươn đến những lợi ích mang tầm vĩ mô hơn mà các nghiên cứu khoa học về vũ trụ có thể mang lại.

Thứ hai, lợi ích của máy lọc nước mang lại cho đời sống là không thể phũ nhận.

Càng ngày, nguồn nước tự nhiên càng trở nên khan hiếm và ô nhiễm bởi sự tăng nhanh của dân số, bởi thói quen sinh hoạt và bởi cả sự phát triển công nghiệp không ngừng mà như các bạn đều biết, bất kể sự tiến bộ nào cũng đều có mặt trái của nó.

Trong khi đó, nước sạch là không thể thiếu đối với đời sống, trong sinh hoạt, ăn uống. Thậm chí còn chưa kể đến việc nước chiếm đến khoảng 70% trọng lượng cơ thể, đồng thời cung cấp rất nhiều khoáng chất cần thiết cho sự tồn tại và phát triển khỏe mạnh của con người.

Sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của máy lọc nước và công nghệ xử lý nước đã mang lại những tia sáng mới. Các loại máy lọc nước tiên tiến hiện nay không chỉ loại bỏ các chất bẩn, chất độc hại mà còn có thể giữ lại hầu hết lượng khoáng chất có trong nước. Nhờ đó mà con người hoàn toàn có thể tin tưởng vào nguồn nước sạch như nguồn nước tự nhiên từ hàng ngàn năm trước.

Máy lọc nước ra đời cùng với các chương trình nước sạch quốc gia đã mang đến nguồn nước sạch cho rất nhiều vùng nông thôn của nước ta. Từ đó giúp giảm thiểu tối đa các trường hợp bệnh tật như bệnh sỏi thận, bệnh tiêu hóa,…thậm chí là ung thư gây ra bởi nguồn nước bẩn và ô nhiễm.

Đó là lợi ích thiết thực mà máy lọc nước và công nghệ xử lý nước đã mang lại, đương nhiên không ai có thể phũ nhận. Có thể nói nó thiết thực hơn nhiều các công trình nghiên cứu vũ trụ vẫn thường được vinh danh trên thế giới. Các nhà khoa học, hãy nghiên cứu không chỉ vì tài năng, vì sự vinh danh mà phải vì mục tiêu cống hiến cho dân tộc thì mới thực sự trở thành những nhà khoa học vĩ đại.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *