NGUỒN NƯỚC Ô NHIỄM VI KHUẨN E. COLI VÀ NHỮNG ẢNH HƯỞNG CỦA NÓ

NGUỒN NƯỚC Ô NHIỄM VI KHUẨN E. COLI VÀ NHỮNG ẢNH HƯỞNG CỦA NÓ

Mặc dù hầu hết các chủng vi khuẩn E. coli đều vô hại, chúng sống phổ biến trong ruột của người và động vật khỏe mạnh nhưng một số chủng vi khuẩn này vẫn có khả năng thâm nhiễm vào nguồn nước với nồng độ lớn tạo ra một loại độc tố mạnh mẽ có thể gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng.

E. coli được tìm thấy ở đâu?

E. coli (Escherichia coli) là một loại vi khuẩn coliform thường được tìm thấy trong ruột. Sự xuất hiện của chủng vi khuẩn này trong nước là dấu hiệu của sự ô nhiễm gây ra bởi nước thải và chất thải của người và động vật. Bằng nhiều con đường khác nhau, E. Coli từ các nguồn ô nhiễm khác tấn công và tồn đọng lại trong nguồn nước tự nhiên và cả trong nguồn nước uống của chúng ta.

ecoli trong nuoc

Ecoli trong nước

Là một trong hàng trăm chủng vi khuẩn Escherichia coli, E. coli O157: H7 là nguyên nhân chính gây ra các bệnh qua đường nước. Điển hình nhất là nhiễm trùng. Bệnh lý này thường gây ra tình trạng tiêu chảy, đi nặng ra máu và đau bụng… Ở một số người, đặc biệt là trẻ em dưới 5 tuổi và người già, bệnh lý này còn có thể gây ra một số biến chứng, chẳng hạn như hội chứng tan huyết urê huyết phá hủy các tế bào hồng cầu trong máu và gây hư thận. Khoảng 2% -7% các bệnh nhiễm trùng nước dẫn đến biến chứng này. Tại Hoa Kỳ, hội chứng tan huyết urê huyết là nguyên nhân chủ yếu gây suy thận cấp ở trẻ em, và hầu hết các trường hợp xảy ra là do vi khuẩn E. coli O157: H7, tỷ lệ tử vong lên đến 3% -5%.

Làm thế nào là nước được xử lý để bảo vệ tôi từ E. coli?

Để xử lý vi khuẩn E. Coli trong nguồn nước, bạn có thể sử dụng nhiều cách thức khác nhau. Chẳng hạn như khử trùng bằng clo, tia cực tím hoặc ozone,… Tất cả các phương pháp đều được chứng minh là có hiệu quả giúp tiêu diệt hoặc vô hiệu hóa sự phát triển của chủng vi khuẩn độc hại này. Chúng thường được sử dụng tích hợp trong các loại máy lọc nướchệ thống lọc nước gia đình tiên tiến hiện nay. Do đó, đứng trước thời buổi mà cả nước tự nhiên, nước máy hay nước đóng chai đều không thực sự an toàn thì việc tìm đến các giải pháp lọc nước trên là sự lựa chọn tối ưu giúp bạn bảo vệ được sức khỏe của bản thân và gia đình mình.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *