NGUỒN NƯỚC SINH HOẠT ĐANG NGÀY CÀNG THIẾU HỤT

NGUỒN NƯỚC SINH HOẠT ĐANG NGÀY CÀNG THIẾU HỤT

Một thực trạng đáng lo ngại đang diễn ra là nguồn nước sinh hoạt của người dân Việt Nam đang ngày càng thiếu hụt. Nguyên nhân của tình trạng này không chỉ là do dân số ngày càng tăng mà còn là thực tế ô nhiễm nguồn nước đang diễn ra trên diện rộng.

 nuoc bi chua

Môi trường Việt Nam đang phải chịu sức ép lớn với tình trạng ô nhiễm, nghiêm trọng ngất là ô nhiễm nguồn nước trong sinh hoạt của người dân. Việc sông ngòi, ao hồ ô nhiễm nặng đã dẫn đến toàn bộ hệ thống nước ngầm cũng ô nhiễm theo, diện tích nước ngầm ô nhiễm cũng đồng nghĩa với việc nguồn nước cho sinh hoạt bị ít đi.

Nguyên nhân ô nhiễm nguồn nước có thể chia làm 2 loại, do tự nhiên (thiên tai, bão lũ) và do con người (thải ra trong quá trình sinh hoạt, dưới dạng nước thải và rác thải).

Việc tìm thấy một ao, hồ, sông nào ở Việt Nam không ô nhiễm là không thể. Việc có thể tận dụng nó vào mục đích rửa ráy hàng ngày (không phải là nấu nướng) cũng không an toàn. Trong thành phần của hầu hết các nguồn nước này đều có các hóa chất độc hại và hợp chất hữu cơ không tan. Nếu ăn, uống phải nguồn nước này khi chưa được xử lý sẽ dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Thực tế là, với rất nhiều hộ dân, do không có điều kiện đầu tư cho các hệ thống lọc nước an toàn nên vẫn hàng ngày phải sử dụng những nguồn nước ô nhiễm này, không chỉ cho tắm giặt mà phải dùng cho cả ăn uống, nấu nướng. Điều này là vô cùng nguy hiểm, rất nhiều căn bệnh nguy hiểm tiềm ẩn trong các gia đình đang sử dụng nguồn nước không qua xử lý theo các phương pháp khoa học, an toàn.

Thực tế, trong thời gian chờ các cơ quan chức năng đưa ra giải pháp lâu dài, quy mô, có thể thực hiện trên diện rộng, người dân cần phải chủ động tìm các giải pháp khắc phục tình trạng nước ô nhiễm. Có thể xử lý sơ bộ bằng các hệ thống lọc thông thường (như bể lọc với cát, dùng phèn chua, than hoạt tính, đun sôi nước, … ). Hoặc với các gia đình có điều kiện nên đầu tư một hệ thống lọc nước có thể đáp ứng được yêu cầu về lọc cặn bẩn, hóa chất, hợp chất hữu cơ (tùy vào cấu trúc từng loại nước cụ thể).

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *