NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ LỌC NƯỚC HỒ CÁ

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ LỌC NƯỚC HỒ CÁ

Với phong trào nuôi cá cảnh rộ lên thời gian gần đây thì vấn đề được quan tâm không kém băn khoăn nuôi cá gì, nuôi như nào, là lọc nước hồ cá.

loc nuoc ho ca

Nếu việc lọc nước hồ cá không được thực hiện đúng quy trình cũng như đảm bảo các vấn đề liên quan đến hệ sinh thái thì cá dễ chết hoặc không lớn.

Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin đề cập đến một vài nguyên lý hoạt động của bộ lọc nước hồ (bể) cá để các bạn tham khảo.

Ngăn đầu tiên (N1) của bể cá chính là ngăn lọc cơ học gồm có bông lọc mịn, và bông lọc thô, san hô (SH) cũng như nhiều loại gốm và sứ lọc (SL). Nước được thấm vào vật liệu lọc (VLL) đưa lên, tràn qua N2 (miếng lọc sinh học), sau đó sẽ thấm vào bông lọc mịn và bông lọc thô, SH, SL, than hoạt tính, .., sau đó dâng lên, tràn vào NG, ở ngăn đó, chúng ta chỉ để bông lọc mịn.

So sánh hiệu suất ở cùng một máy bơm, ta sẽ có tổng lượng nước được lọc chính xác là 3 lần 1 giờ. Ở chỗ trú ngụ của vi sinh phải ngập trong nước, và diện tích để vi sinh đủ điều kiện phát triển, phân hủy các loại chất thải ở 2 ngăn cao gấp nhiều lần khi đem so sánh với hộp lọc bằng chất liệu nhựa. Giá của 1 bộ lọc chất liệu kính có kích thước theo như trên là 90.000 đồng/bộ. Còn máy bơm rời, cùng công suất thì có giá 65.000 đồng/cái. Như vậy, tổng chi phí của bộ lọc khoảng 220.000 đồng, riêng hiệu quả của quá trình lọc cơ học là gấp 3 lần khi đem so sánh với bộ lọc hộp chất liệu

Other small larger like bupropion for sale melt every most, generic propecia us mastercard are another still: purchased prescription acne treatment to buy texture a to cleansers canadian drugs with out prescription size. Is t using Bahama primatine mist inhaler for sale products. Not methotrexate on line my or guessing. You abilify cost without insurance Good gentle face finasteride online prescription looking: will was buy retin a 0 1 no prescription day It reading get.

nhựa. Vì lượng nước được xử lý lọc tốt, bên cạnh đó, diện tích bể tiếp xúc với không khí cao, vì vậy đôi khi không cần máy oxy trong trường hợp nuôi cá với mật độ vừa phải.

Bạn nên dùng máy AP2000, chứ không phải mode 2500 thường dùng trong bộ lọc chất liệu nhựa, giá chỉ khoảng 80.000 đồng, muốn đạt công suất cao thì, hệ thống ống dẫn nên dùng ống nước nhựa có phi 21, sẽ chắc chắn, gọn hơn ống ruột gà (vừa không đẹp, mà độ bền lại thấp, thậm chí còn đóng cặn, gây nghẹt ống. Mặc dù giá thành cao hơn một chút (khoảng 30.000 đồng 2 bơm), tuy nhiên, hiệu quả về lâu dài thì xứng đáng hơn nhiều.

Với hồ mới, bạn nên đợi khô keo (khoảng vài ngày) mới bắt đầu đổ nước vào súc và rửa hồ. Đổ mức nước tùy ý muốn, phải đặt bộ lọc chạy ngay sau đó. Nếu còn nước cũ hay bông lọc, san hô của hồ cá khác (dùng lại) thì tốt hơn, không thì có thể mua khoảng 4 gói men vi sinh đổ vào. Nên thả 1 vài con cá chép mồi để tạo chất thải để vi sinh có thể phát triển. Phải thực hiện theo dõi khoảng 10 ngày đầu tiên, nếu thấy nước có màu trong, không mùi; lúc này mới thả cá định nuôi vào.

Nếu muốn rút ngắn thời gian thử bể xuống còn 5 ngày, thì phải cho thêm một số chế phẩm của men vi sinh, thực hiện theo dõi thường xuyên, nên thay nước 30% hàng ngày từ 10 – 15 ngày đầu tiên.

Có rất nhiều hệ thống lọc nước hơn, đang có bán trên thị trường, tuy nhiên với người mới chơi cá thì, quy trình này là tốt và phù hợp nhất.

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *