NGUYÊN NHÂN NGUỒN NƯỚC BỊ Ô NHIỄM ?

NGUYÊN NHÂN NGUỒN NƯỚC BỊ Ô NHIỄM ?

Nguyên nhân của tình trạng ô nhiễm nước (nghiêm trọng) hiện nay là gì? Câu trả lời ở đây chính là: công nghiệp phát triển, sử dụng hóa chất độc hại trong sản xuất quá nhiều, thiên tai, …

nuoc o nhiem

Trong nội dung dưới đây, chung tôi xin đưa ra 3 nguyên nhân (thực tế) của tình trạng ô nhiễm nước hiện nay tại Việt Nam.

1. Hóa chất sử dụng trong quá trình sản xuất

Hiện nay, không chỉ các nghành công nghiệp mà nông nghiệp cũng thường xuyên sử dụng nhiều hóa chất trong quá trình sản xuất; hóa chất được sử dụng dưới dạng thuốc trừ sâu, chất chăm bón, … Việc sử dụng quá nhiều các loại hóa chất này sẽ dẫn đến các nguồn nước gần khu vực sử dụng hóa chất sẽ bị ảnh hưởng.

Một nguy cơ ô nhiễm nguồn nước nữa từ các hoạt động sản xuất trong nông nghiệp là chất thải chuồng trại (rác, phân động vật, …), khi các loại chất thải này không được xử lý tốt, đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn môi trường sẽ dẫn đến tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm nhanh chóng.

2. Nhiều ao, hồ, sống bị đưa vào sử dụng nhân tạo

Khi các ao, hồ, sông bị đưa vào sử dụng, không để nó có dòng chảy tự nhiên, các sinh vật trên đó không được phát triển tự nhiên cũng sẽ dẫn đến tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm. Khi sông, hồ bị sử dụng vào mục đích nào đó (nuôi cá, nuôi rau, … ) ở một khúc (đoạn), nó sẽ làm gián đoạn hoạt động tự  nhiên của cả hồ hoặc sông, bản chất nguồn nước bị thay đổi, mất khả năng tự làm sạch, dẫn đến tình trạng ô nhiễm.

3. Thời tiết khắc nghiệt

Khi thời tiết khắc nghiệt, mưa lũ, khô hạn thất thường cũng dễ dẫn đến nguồn nước bị ô nhiễm.

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước sau lũ lụt thì chúng ta đã biết, còn với khô hạn thì nguồn nước sẽ ô nhiễm theo cơ chế nào? Khi khô hạn sẽ dẫn đến nguồn nước bị thiếu hụt, bản chất nguồn nước cũng thay đổi, khả năng tự làm sạch của nguồn nước lúc này không còn sẽ dẫn đến ô nhiễm là điều đương nhiên.

Bên cạnh đó, công nghiệp phát triển (xả thải nhiều), phá rừng (mất cân bằng sinh thái), ý thức của con người (xả rác bừa bãi, lãng phí nguồn nước, …) đã góp phần khiến tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Để đối phó với tình trạng này, theo các chuyên gia của chúng tôi, mỗi hộ gia đình cần được trang bị một hệ thống lọc nước, như vậy mới đảm bảo được chất lượng nguồn nước cũng như sức khỏe của cả gia đình.

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

 Nguồn : 0936.883.868

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *